Chọn cây phong thủy tuổi Hợi – Người tuổi Hợi hợp cây gì?


Từng con giáp đều có những giống cây cảnh phù hợp với vận mệnh phong thủy, đem lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Với tuổi Hợi – con giáp cuối cùng trong 12 con giáp thì đâu là những giống cây phù hợp? Trong bài viết này, hãy cùng Cây cảnh Anh Thư khám phá những giống cây phong thủy tuổi Hợi đang được ưa chuộng nhất.

Đặc trưng tính cách cuộc sống người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi – tức cầm tinh con heo – là người có bản tính lãnh đạm, hiền lành. Tuy không phải mẫu người giỏi giao tiếp nhưng nhờ đức tính ân cần, quan tâm chăm sóc mọi người mà người tuổi Hợi rất được yêu mến. Họ giàu lòng nhân ái và biết hy sinh vì người khác, vì việc lớn.

Người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi có tính cách và vận mệnh thế nào?

Nhận biết người tuổi Hợi qua các năm sinh Âm lịch sau:

  • Người tuổi Hợi mệnh Kim tức Tân Hợi, sinh năm 1971
  • Người tuổi Hợi mệnh Mộc tức Kỷ Hợi, sinh năm 1959 và 2019
  • Người tuổi Hợi mệnh Thủy tức Quý Hợi, sinh năm 1983
  • Người tuổi Hợi mệnh Hỏa tức Ất Hợi, sinh năm 1935 và 1995
  • Người tuổi Hợi mệnh Thổ tức Đinh Hợi, sinh năm 1947 và 2007

Người mang tuổi Hợi có lối sống phóng khoáng, thoải mái, thích đi ngao du nhưng lại ưa những nơi quen thuộc. Ước mơ lớn nhất đời họ là có cuộc sống vui vẻ, an nhàn, không lo nghĩ nhiều. 

Nhiều người hay nghĩ tuổi Hợi là chậm chạp, thiếu linh hoạt nhưng ngược lại người tuổi Hợi rất chăm chỉ. Họ hiểu rằng để đạt được ước mơ của cuộc đời họ phải đánh đổi bằng những năm tháng tuổi trẻ lao động tích cực. 

Tuổi Hợi là mẫu người của gia đình tiêu biểu. Họ sống rất tình cảm, chan hòa và sẽ là người làm lành trước với đối phương. Người tuổi Hợi ấm áp, trìu mến, luôn dành những điều tuyệt vời nhất cho gia đình. 

Người tuổi Hợi quá hiền lành, họ không muốn dây vào những xung đột không đáng có. Họ cũng trung thực, đồng thời dễ tin tưởng người khác. Đây vừa là điểm tốt vừa là điểm yếu của người tuổi Hợi. Tính cách này có thể khiến lòng tốt của họ bị lợi dụng, dễ thành người hy sinh, chịu hậu quả thay người khác. 

Cây phong thủy tuổi Hợi hợp nhất

Nếu như cuộc sống sau này không thể an nhàn, người tuổi Hợi chọn tận hưởng từng khoảnh khắc thư thái nhỏ mỗi ngày. Họ cần những giống cây chữa lành tâm hồn, tốt cho sức khỏe và giữ tinh thần thoải mái. Và không một giống cây phong thủy tuổi Hợi nào hợp hơn cây nhất mạt hương.

Cây phong thủy tuổi Hợi hợp nhất

Tuổi Hợi hợp trồng cây gì?

Trong 12 cây phong thủy 12 con giáp chuẩn nhất thì nhất mạt hương là giống cây cuối cùng. So với những cây cảnh khác, nhất mạt hương mang thiên hướng êm dịu hơn cả. Loài cây này tỏa hương thơm dịu, có tác dụng lưu thông khí huyết, sảng khoái tinh thần.

Cây phong thủy tuổi Hợi hợp nhất

Nhất mạt hương – Cây phong thủy tuổi Hợi hợp nhất

Đặc trưng của nhất mạt hương là giống cây thân thảo nhỏ, tán lá xum xuê. Lá cây tròn nhỏ như đồng xu, khá giống cây bạc hà nhưng dày và mềm hơn, có lông tơ mỏng trên bề mặt. 

Chọn cây phong thủy tuổi Hợi theo cung mệnh

Ngoài nhất mạt hương, đâu là những giống cây phong thủy tuổi Hợi nên trồng phù hợp với từng bản mệnh trong ngũ hành. Cùng Cây cảnh Anh Thư khám phá ngay sau đây:

Cây xanh hợp tuổi Hợi mệnh Kim

Người sinh năm 1971 Âm lịch mang tuổi Tân Hợi, mệnh Kim. Những người này rất hiền từ, lòng dạ đôn hậu. Họ là người chắc chắn trong công việc, nhẹ nhàng trong chuyện tình cảm. 

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Kim là cây hợp mệnh Kim (tương hợp) và cây hợp mệnh Thổ (tương sinh) theo quy luật ngũ hành tương khắc. Những cây này dễ thấy có màu trắng, xám hay vàng, nâu. Ngược lại họ không hợp với cây thuộc mệnh Hỏa, khi trồng dễ gặp bất lợi trong cuộc sống.

Cây ngọc ngân tốt cho người tuổi Hợi mệnh Kim

Cây ngọc ngân tốt cho người tuổi Hợi mệnh Kim

Những giống cây cảnh người tuổi Tân Hợi nên trồng là cây ngọc ngân (lá xanh đốm trắng), cây bạch mã hoàng tử (thân trắng) hay cây lan ý (hoa trắng), cây lan chi (lá xanh sọc trắng), cây hoa lan hồ điệp trắng,….

Hoa lan hồ điệp trắng hợp người tuổi Hợi mệnh Kim

Hoa lan hồ điệp trắng hợp người tuổi Hợi mệnh Kim

Cây cảnh hợp tuổi Hợi mệnh Mộc

Người sinh năm 1959 và 2019 theo Âm lịch mang tuổi Kỷ Hợi, mệnh Mộc. Đây là nhóm người thích du ngoạn, thăm thú mọi nơi, rất ghét nếu phải sống trong nơi chật chội quá lâu. Họ cũng rất thông minh và sáng tạo. 

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Mộc là cây hợp mệnh Mộc (tương hợp) và cây hợp mệnh Thủy (tương sinh) theo quy luật ngũ hành tương khắc. Những cây này vẻ bề ngoài có màu xanh, đen hay chỉ một màu xanh lá. Ngược lại họ không hợp với cây thuộc mệnh Kim, khi trồng dễ gặp bất lợi trong cuộc sống.

Cây ngọc bích tốt cho người tuổi Hợi mệnh Mộc

Cây ngọc bích tốt cho người tuổi Hợi mệnh Mộc

Những giống cây xanh hợp phong thủy với người tuổi Kỷ Hợi là cây ngọc bích (lá xanh tuyền), cây nhất mạt hương (toàn thân xanh), cây tùng bồng lai (lá xanh), cây kim ngân (lá xanh), cây hoa lan hồ điệp xanh (hoa xanh dương),….

Hoa lan hồ điệp xanh hợp người tuổi Hợi mệnh Mộc

Hoa lan hồ điệp xanh hợp người tuổi Hợi mệnh Mộc

Cây phong thủy hợp tuổi Hợi mệnh Thủy

Người sinh năm 1983 theo Âm lịch là tuổi Quý Hợi, mệnh Thủy. Đây là những người dạt dào tình cảm, đối nhân xử thế tốt, quý trọng gia đình và bạn bè. 

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy là cây hợp với mệnh Thủy (tương hợp) và cây hợp mệnh Kim (tương sinh). Đây là những giống cây xanh mang đặc trưng với màu đen, xanh dương hay màu trắng, xám. Ngược lại người mệnh Thủy không nên trồng cây mệnh Thổ, tránh gây lục đục gia đình.

Cây bạch mã hợp người tuổi Hợi mệnh Thủy

Cây bạch mã hợp người tuổi Hợi mệnh Thủy

Những giống cây xanh hợp phong thủy người tuổi Quý Hợi là những cây thủy sinh như trầu bà thủy sinh (thân trắng), cây bạch mã hoàng tử (thân và gân lá trắng), cây ngọc ngân (lá có đốm trắng), cây lan chi (lá sọc trắng), cây hoa lan hồ điệp xanh dương,….

Cây lan chi tốt cho người tuổi Hợi mệnh Thủy

Cây lan chi tốt cho người tuổi Hợi mệnh Thủy

Cây xanh hợp tuổi Hợi mệnh Hỏa

Người sinh năm 1935 và 1995 theo Âm lịch mang tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa. Những người này có tính cách sôi nổi nhất trong nhóm người tuổi Hợi, năng động và nhiệt tình.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Hỏa là cây hợp mệnh Hỏa (tương hợp) và cây hợp mệnh Mộc (tương sinh) theo quy luật ngũ hành tương khắc. Những cây này nhận biết qua vẻ ngoài với màu đỏ, tím, xanh lá. Ngược lại những cây thuộc hành Thủy không hợp với họ, khi trồng dễ gây xung khắc cản trở công việc.

Cây phú quý tốt cho người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Cây phú quý tốt cho người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Những giống cây cảnh người tuổi Ất Hợi nên trồng là cây kim ngân (tán xanh), cây phú quý (thân đỏ lá viền đỏ), cây vạn lộc (lá đỏ), cây hồng môn (hoa đỏ), cây hoa trạng nguyên (lá ngọn đỏ), cây hoa lan hồ điệp đỏ,….

Cây hoa lan hồ điệp đỏ hợp người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Cây hoa lan hồ điệp đỏ hợp người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Cây xanh hợp tuổi Hợi mệnh Thổ

Người sinh năm 1947 và 2007 theo Âm lịch mang tuổi Đinh Hợi, mệnh Thổ. Những người này có tính kiên trì, kiên định và quyết tâm lớn. Họ cũng được lòng mọi người nhờ biết cách ăn nói tốt hơn so với người tuổi Hợi mệnh khác.

Cây phong thủy tuổi Hợi mệnh Thổ là cây hợp mệnh Thổ (tương hợp) và cây hợp mệnh Hỏa (tương sinh) theo quy luật ngũ hành tương khắc. Những cây này nhận biết qua vẻ ngoài với màu vàng, nâu hay đỏ, tím. Ngược lại những cây thuộc hành Mộc tương khắc trực tiếp với mệnh Thổ, khi trồng sẽ khiến người mệnh Thổ gặp trắc trở tình duyên, sự nghiệp lận đận.

Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi Hợi mệnh Thổ

Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi Hợi mệnh Thổ

Sở hữu cây lưỡi hổ giá rẻ tại: Cho thuê cây lưỡi hổ – cây cảnh Anh Thư

Những loài cây cảnh người tuổi Đinh Hợi nên trồng là cây lưỡi hổ (lá viền vàng), cây trầu bà đế vương vàng (lá vàng), cây hoa trạng nguyên (lá đỏ và nâu), cây hoa lan hồ điệp vàng,…

Cây hoa lan hồ điệp vàng hợp người tuổi Hợi mệnh Thổ

Cây hoa lan hồ điệp vàng hợp người tuổi Hợi mệnh Thổ

Có rất nhiều giống cây phong thủy tuổi Hợi tốt về cả sức khỏe tinh thần, sức khỏe cơ thể và phong thủy. Hy vọng những gợi ý trên từ Cây cảnh Anh Thư sẽ giúp bạn chọn lựa được giống cây cảnh hợp nhất cho mình.

=>> Xem thêm bài viết:CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.