Chọn cây phong thủy tuổi Mùi – Tuổi Mùi hợp cây gì?


Chọn cây phong thủy tuổi Mùi ra sao để phù hợp với tấm lòng nhân ái và sự hòa đồng của người tuổi Mùi. Liệu giống cây cảnh nào cũng hợp với họ? Cùng Cây cảnh Anh Thư giải mã những câu hỏi đó qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người mang tuổi Mùi

Người tuổi Mùi – cầm tinh con dê là những người giàu lòng nhân ái, giàu tình cảm, tốt bụng, nhân hậu và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bên cạnh đó, người tuổi Mùi khá nhút nhát khi giao tiếp xã hội, yêu sự tĩnh lặng. Bù lại họ có con mắt nghệ thuật nhạy bén, là thiên tài với các lĩnh vực nghệ thuật.

Người tuổi Mùi có tài lãnh đạo toàn diện. Họ có khả năng nhìn xa trông rộng, có tham vọng thăng tiến. Họ xử lý tình huống một cách nhạy bén và hòa hợp. Họ cũng là bậc thầy trong việc nắm bắt tâm lý người khác.

Tuổi Mùi chấp nhận hy sinh quá nhiều nên đôi khi họ không bận tâm chăm sóc đến bản thân, dễ bị tổn thương, thích sống một mình và thường lâm vào trạng thái bất ổn về tinh thần.

Người tuổi Mùi sinh vào các năm sau:

  • Người mang mệnh Kim tức Ất Mùi, sinh năm 1955 và 2015
  • Người mang mệnh Mộc tức Quý Mùi, sinh năm 1943 và 2003
  • Người mang mệnh Thủy tức Đinh Mùi, sinh năm 1967
  • Người mang mệnh Hỏa tức Kỷ Mùi, sinh năm 1979
  • Người mang mệnh Thổ tức Tân Mùi, 1931 và 1991

Cây cảnh phong thủy người tuổi Mùi

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi nên chọn giống cây tôn vinh lên đức tính cao thượng vì xã hội của người tuổi Mùi. Bên cạnh đó nên chọn theo nguyên lý tương sinh giúp cân bằng được tài vận người tuổi Mùi, củng cố tinh thần vững chắc, gia tăng vận khí.

Cây phong thủy tuổi Mùi

Cây cảnh hợp nhất với người tuổi Mùi đó là cây lan quân tử. Lan quân tử là loài cây của sự chính trực và lịch thiệp. Lan quân tử  – 1 trong 12 loài cây phong thủy 12 con giáp chuẩn – tượng trưng cho bậc minh triết, có vốn kiến thức sâu rộng và tầm nhìn cao cả. Đặt chậu lan quân tử trong nhà làm gia chủ tuổi Mùi có được tinh thần nhẹ nhàng, trí tuệ thông suốt. 

cây phong thủy tuổi Mùi đặc trưng

Lan quân tử – cây phong thủy tuổi Mùi đặc trưng

Đặc biệt, hoa lan quân tử thường nở vào dịp Tết – dịp đẹp nhất trong năm – báo hiệu một năm thành công, tài vận dồi dào tới với người tuổi Mùi. Hoa ưa thích ánh sáng nên hãy đặt ở nơi thoáng mát như cửa ra vào, cửa sổ, ban công hay ngoài vườn.

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi cho từng cung mệnh

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Kim – Ất Mùi

Người sinh năm Ất Mùi hòa đồng và thân thiện. Họ có mối quan hệ rộng nhờ tài xã giao khéo léo. Họ có tính độc lập cao mà rất nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Do vậy mà người tuổi Mùi mệnh Kim được rất nhiều người yêu mến.

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Kim nên theo quy luật tương sinh – tương hợp tức là chọn cây hợp mệnh Thổ (tương sinh) và mệnh Kim (tương hợp). Các loài cây này có đặc trưng về màu sắc như xám, trắng, vàng hay nâu,… Bên cạnh đó người tuổi Ất Mùi không nên chọn cây phong thủy mệnh Hỏa (tương khắc) có những màu như đỏ, tím, cam,…

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây bạch mã hoàng tử

Một số cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ất Mùi là cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây hoa lan hồ điệp vàng, cây trầu bà đế vương vàng,…

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây trầu bà đế vương vàng

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Mộc – Quý Mùi

Người sinh năm Ất Mùi có lòng trắc ẩn to lớn. Họ thích giúp đỡ người khác, sống tình nghĩa, tinh thần trách nhiệm cao. Họ hết mình vì cộng đồng nên được mọi người xung quanh tin tưởng và yêu mến. Nhưng chính vì thế đôi khi người tuổi Mùi mệnh Mộc nhận nhiều thiệt thòi. Nhìn chung tài vận người tuổi Quý Mùi không quá nổi bật. Họ có quý nhân phù trợ nên chỉ cần đi theo con đường vạch sẵn. Đôi khi trong sự nghiệp họ quá phụ thuộc vào người khác nên thường chơi vơi mỗi khi tự đương đầu khó khăn.

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Mộc nên theo quy luật tương sinh – tương hợp tức là chọn cây phong mệnh Thủy (tương sinh) và mệnh Mộc (tương hợp). Các loài cây này có đặc điểm về màu sắc là xanh dương, đen, xanh lá. Ngược lại không nên chọn cho người Quý Mùi những giống cây phong thủy mệnh Kim (tương khắc) có màu xám, bạc, trắng.

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây trầu bà đế vương xanh

Một số cây cảnh phong thủy cho người Quý Mùi là cây trầu bà đế vương xanh, cây vạn niên thanh, cây ngũ gia bì hay cây phát tài núi, cây trầu bà bám cọc, cây thủy sinh,…

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây trầu bà bám cọc

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy – Đinh Mùi

Người sinh năm Đinh Mùi có tính hiền hòa và chỉn chu. Họ không thích những cuộc xung đột mà ưa cảnh vật thanh bình, nhẹ nhàng. Họ có đời sống nội tâm phong phú, hành động dựa nhiều bởi cảm xúc. Tuy nhiên trong sự nghiệp họ lại rất thuận lợi, tài lộc dồi dào như nước. Họ như một thỏi nam châm hút vạn vật, kể cả bạn khác giới đến bên mình. Nhìn chung họ rất thành công trong cuộc sống.

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy nên theo quy luật tương sinh – tương hợp tức là chọn cây phong thủy mệnh Kim (tương sinh) và mệnh Thủy (tương hợp). Các loài cây này có đặc trưng màu sắc là màu trắng, bạc hay xanh dương, đen. Bên cạnh đó hãy tránh chọn cho người tuổi Đinh Mùi cây phong thủy mệnh Thổ (tương khắc) có màu nâu hay vàng.

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây trầu bà thủy sinh

Một số cây cảnh phong thủy cho người Đinh Mùi là cây trầu bà thủy sinh, cây trầu bà bám cọc, cây trúc mây, cây hoa lan hồ điệp xanh, cây thủy tùng hay cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân,…

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây lan chi

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Hỏa – Kỷ Mùi

Người sinh năm Kỷ Mùi có tính thẳng thắn và cương trực. Họ rất mạnh mẽ và có uy quyền. Mỗi lời nói của họ đều có trọng lực lớn, đôi khi quá lời gây mất lòng người khác. Nhưng bản chất người tuổi Mùi mệnh Hỏa rất tốt, là bậc trượng phu. Họ chính là hiện thân của bậc quân tử. Trong cuộc sống, đôi khi họ hơi nóng nảy, tâm trạng thất thường. Trong tình cảm họ có số đào hoa nên tình duyên lận đận, kém chung thủy.

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Hỏa nên theo quy luật tương sinh – tương hợp tức là chọn cây phong thủy mệnh Mộc (tương sinh) và mệnh Hỏa (tương hợp). Các loài cây này có đặc trưng màu sắc là màu đỏ, cam, tím hay xanh lá. Bên cạnh đó hãy tránh chọn cho người tuổi Kỷ Mùi cây phong thủy mệnh Thủy (tương khắc) có màu xanh dương hay đen.

cây phong thủy tuổi Mùi

Lan hồ điệp đỏ

Những cây phong thủy tốt cho người tuổi Kỷ Mùi là cây lan quân tử, cây hoa lan hồ điệp đỏ, cây trầu bà đế vương đỏ, cây hồng môn hay cây ngũ gia bì, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương xanh,…

cây phong thủy tuổi Mùi

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thổ – Tân Mùi

Người sinh năm Tân Mùi có tâm địa vững chãi và nội lực mạnh mẽ. Họ có ý chí kiên cường, cẩn thận, làm việc chắc chắn và có kế hoạch sẵn. Họ là người quyết định tương lai chính mình. Tài vận người Tân Mùi rất tốt về hậu vận, tuy rằng hơi trắc trở ban đầu. Trong chuyện tình cảm, họ lại si tình, đa cảm, thiếu quyết đoán. Họ cũng rất cố chấp, một mực tin tưởng vào bản thân.

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi mệnh Thổ nên theo quy luật tương sinh – tương hợp tức là chọn cây phong thủy mệnh Hỏa (tương sinh) và mệnh Thổ (tương hợp). Các loài cây này có đặc trưng màu sắc là màu nâu, vàng hay đỏ, cam, tím. Bên cạnh đó hãy tránh chọn cho người tuổi Kỷ Mùi cây phong thủy mệnh Mộc (tương khắc) có màu xanh lá đặc trưng.

cây phong thủy tuổi Mùi

Lan hồ điệp vàng

Những cây phong thủy tốt cho người tuổi Tân Mùi là cây lưỡi hổ, cây thiết mộc lan, cây hoa lan hồ điệp vàng, cây trầu bà đế vương vàng hay cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phú quý, cây bao thanh thiên,…

Địa chỉ mua cây phong thủy tuổi Mùi uy tín

Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và phân phối cây cảnh, Cây cảnh Anh Thư hy vọng sẽ là địa chỉ lý tưởng để mua và cho thuê cây phong thủy tuổi Mùi. Chúng tôi tự tin với sản phẩm và dịch vụ của mình sẽ mang tới cho Quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn mình những giống cây khỏe đẹp và ưng ý. 

Bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để mua cây bởi tại Cây cảnh Anh Thư, chúng tôi có dịch vụ cho thuê cây cảnh giúp bạn tiết kiệm lượng lớn tiền bạc mà vẫn được ngắm nhìn, tự tay chăm sóc đa dạng giống cây. Cùng với đó, dịch vụ hậu mãi đầy đủ như chăm sóc, bảo hành, đổi trả cây từ chúng tôi hy vọng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

cây phong thủy tuổi Mùi

Nhà vườn Cây cảnh Anh Thư – địa chỉ bán và cho thuê cây cảnh uy tín

Chọn cây phong thủy tuổi Mùi ngoài việc phù hợp với tính cách, vận mệnh người tuổi Mùi mà còn hợp với từng cung mệnh của họ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hay thuê cây cảnh cho người tuổi Mùi, đừng chần chừ mà hãy liên hệ Cây cảnh Anh Thư ngay nhé!

Xem thêm:

Tuổi Tỵ hợp cây gì? Chọn cây phong thủy tuổi Tỵ

Chọn cây phong thủy tuổi Ngọ – Người tuổi Ngọ hợp cây gì?CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.