CÁCH CHĂM CÂY TRẦU BÀ BÁM CỌC KHÔNG SÂU BỆNH


Trầu bà bám cột với tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời, dáng vẻ bắt mắt, sang trọng được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay mời bạn cùng Anh Thư tìm hiểu về loài cây này nhé!

Đặc điểm sinh trưởng cây Trầu Bà bám cọc

Trầu Bà leo cột thuộc dòng Trầu Bà nhưng lá phát triển hơn thân, là dạng cây leo, thuộc họ Dáy.

dac-diem-sinh-truong-y-nghia-phong-thuy-va-cach-cham-soc-cay-trau-ba-leo-cot-1.jpg

Cây Trầu bà khi trồng cần có cột ở giữa để cây bám vào và leo lên. Lá cây mọc cách, thuôn nhọn ở đỉnh, bầu tròn hình tim về phía cuống, màu xanh bóng đẹp mắt, có cây xen kẽ sọc trắng vàng trên lá, có cây xanh mướt. Trầu bà trồng lâu có thể leo cao 1-2m.

Trầu bà rất khó ra hoa, bạn cần chế độ chăm sóc kỹ lưỡng và đúng phương pháp thì cây mới có thể nở hoa.

Công dụng cây Trầu Bà bám cọc

  • Trang trí sảnh, hành lang, văn phòng, khách sạn,… nhìn rất sang trọng. Cây đem đến cảm giác tươi xanh, mát mẻ, giảm stress khi ngắm nhìn.
  • Làm quà tặng: vào dịp khai trương, lễ Tết, sinh nhật, tân gia,… rất ý nghĩa

235832706 374441730928300 55519964990862847 n

Ngoài ra, cây Trầu Bà leo cột còn là loại cây thanh lọc không khí rất tốt nhờ hấp thụ các khí thải độc, do đó không chỉ tăng tính thẩm mỹ, mà cây con giúp môi trường trong lành hơn.

Cách chăm sóc cây trầu bà bám cọc

  • Về ánh sáng: Trầu bá bám cọc là loại cây ưa ánh sáng nhẹ, chịu được bóng râm nên cây có thể trồng dưới tán cây khác hoặc đặt trong nhà. Nếu phải chịu ánh nắng gắt trực tiếp trong thời gian dài, cây sẽ có nguy cơ cháy lá, héo úa. Do đó, nếu trồng ngoài trời, bạn nên sử dụng tấm che. Cò trồng trong văn phòng có ánh đèn huỳnh quang là đủ rồi.
  • Về chế độ nước: Trầu bà leo cột chỉ ưa ẩm, nếu nhiều nước quá rễ sẽ úng và cây bị chết. Nếu bạn trồng cây ngoài trời thì mùa hè ngày tứi 2 lần sáng sớm và tối, mùa đông tuowis2 ngày 1 lần. Còn trồng chậu thì bạn sờ thấy cây khô rồi tưới cho ẩm lại là được.
  • Về dinh dưỡng: bạn nên bón phân định kì 2 lần/tháng, bổ sung phân vi lượng 2 tháng 1 lần. Bạn có thể tham khảo thêm trùn quế, phân vi sinh hoặc B1. Sau 12 tháng trồng chậu bạn nên thay đất cho cây.
  • Về nhiệt độ: Cây trầu bà sinh trửng được từ 8 độ trở lên. Nhiệt độ lý tưởng nhất là 15-30 độ C.

Ngoài ra, để lá luôn xanh bóng thì bạn nên lau bụi bẩn cho lá và loại bỏ á già, úa, héo, khô.

240572763 1040277680076417 1252749365013305178 n

Sâu bệnh hại trên cây trầu bà bám cọc

Cây Trầu Bà leo cột rất ít khi dính sâu hại, đa só là bệnh do nhiệt độ và nước như héo, thối rễ.

Bệnh vàng lá

Cây bị bệnh vàng lá do thiếu sáng. Lá cây từ xanh tươi sẽ chuyển sang vàng và rụng dần. Khi cây bị bệnh nà, bạn cần chuyển cây đến nơi có ánh sáng mặt trời nhẹ 5-7 ngày. Khi đặt cây lại vị trí cũ, bạn cần chú ý tăng lượng ánh sáng và thời gian chiếu sáng cho cây.

Bệnh thối thân rễ

Bệnh thối thân rễ trên cây chủ yếu do tưới nước dư thừa, cây bị úng một thời gian dài. Biểu hiện khi cây mắc bệnh này là rụng lá, thân mềm thối. Bạn cần kiểm tra ngay độ ẩm của đất và điều chỉnh nó. Sau đó bạn tiến hành cắt bỏ thân thối, ngăn lây lan vi khuẩn nấm mốc sang những thân cành khác.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.