NHẬN BIẾT CÂY THIẾU DINH DƯỠNG


Trồng cây thì các bạn cần phải quan sát đến rất nhiều các dấu hiệu nhận biết để có thể biết rằng cây của mình có thực sự đang phát triển ổn định hay không, qua cách quan sát thì các bạn cũng có thể biết được cây của mình đang ở tình trạng nào để có cách khắc phục hiệu quả. Trong quá trình quan sát thì việc quan sát qua lá cây là biện pháp được xem là hiệu quả nhất, mỗi khi cây bị thiếu dinh dưỡng thì nó đều thể hiện bằng các triệu chứng xuất hiện trên lá cây do đó mà các bạn có thể tìm được cách khắc phục hiệu quả. Tuy nhiên, theo như Cây cảnh Anh Thư được biết có nhiều người vẫn chưa biết cách nhận dạng cây thiếu dinh dưỡng qua lá, chính vì thế mà hôm nay công ty chúng tôi sẽ mang đến những kinh nghiệm này để các bạn có thể tham khảo.

Cách nhận biết cây thiếu dinh dưỡng bằng cách quan sát lá cây

Các bạn có thể nhận biết cây trồng bị thiếu chất dinh dưỡng nào bằng cách quan sát lá cây qua những đặc điểm như sau:
– Thiếu B (Bo): Lá non ở chồi ngọn mất màu và suy yếu bắt đầu từ phần đáy, chối ngọn chết.
– Thiếu Ca (Canxi): Cây có màu xanh đậm, chồi non mất màu xanh, cong và chết dần ở chót lá và mép lá, cuối cùng chồi ngọn chết.
– Thiếu S (Lưu huỳnh): Lá xanh nhạt, gân lá nhợt nhạt, không có đốm chết.
– Thiếu Fe (Sắt): Mất màu xanh, không có đốm, gân chính của lá còn xanh.
– Thiếu Mn (Mangan): Lá mất màu xanh, gân chính và gân phụ màu xanh đậm tạo thành dạng các ô vuông.
– Thiếu Cu (Đồng): Mất màu xanh giữa các gân lá, lá thường xuyên héo rủ và dễ rụng.
– Thiếu Zn (kẽm): Lá hẹp và nhỏ, phiến là mất màu xanh, gân lá vẫn xanh, các đốm chết phát triển khắp trên lá kể cả gân lá, chóp lá và mép lá.
– Thiếu Mo (Molypden): Lá xanh nhạt, vàng kim đến màu cam, có những đốm chết khắp bề mặt lá (trừ gân), mặt dưới lá tiết ra chất nhựa.
– Thiếu Mg (Magie): Lá mát màu xanh bắt đầu từ chót lá và mép lá, không có đốm chết. Gân lá vẫn xanh, chóp lá và mép lá hoặc phần đáy lá cong xuống, có thể bị chết hoại và lá rất dễ rụng.
– Thiếu K (Kali): Lá mất màu xanh và có những đốm chết nhỏ ở chót lá và mép lá, lá có màu nâu gỉ sét, chót lá và mép lá cong đợn sóng.
– Thiếu P (Lân): Cây lùn và có màu xanh đậm bất thường, lá dựng đứng và bị hẹp, lá có màu nâu hơi xanh đến đen, mặt dưới lá có màu sạm đồng.
– Thiếu N (Đạm): Cây lùn và có lá xanh lợt bất thường, lá dựng đứng và có màu xanh nhạt đến vàng, bị cháy trong trường hợp nặng.

Cách khắc phục khi cây bị thiếu dinh dưỡng

Cách khắc phục thì rất đơn giản khi mà các bạn chỉ cần bổ sung thêm dưỡng chất cho cây mỗi khi nhận thấy chúng thiếu một chất dinh dưỡng nào đó, tuy nhiên các bạn cần phải bổ sung một cách hợp lý và tốt nhất các bạn nên tìm hiểu các thông tin thêm nữa để có cách khắc phục tốt nhất.
Tham khảo một số loại phân bón của Cây cảnh Anh Thư để chăm cây hiệu quả hơn: https://caycanhanhthu.vn/phan-bon-sinh-hoc-tot-cho-cay-trong/
Trên đây là những kinh nghiệm về nhận biết cây thiếu dinh dưỡng qua lá mà Cây cảnh Anh Thư muốn gửi đến các bạn, hi vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm khi trồng cây và có được cách chăm sóc cây hiệu quả nhất nhé.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Xem thêm >>  8 Loại Cây Trồng Trong Nhà Tăng Vượng Khí Bạn Nên Biết

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

XEM SẢN PHẨM

Chia sẻ với bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *