Cây Ánh Dương

Liên hệ

Cây ánh dương, như tên gọi của mình, là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Do đó, cây mang ý nghĩa về gia đình hòa hợp, bình yên. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa phong thủy là sự may mắn, tài lộc và sức khỏe nên thường được dùng làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, người thân và trong các dịp lễ cưới hỏi, mừng thọ. Cây ánh dương đặc biệt phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục:
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


Cây ánh dương hay còn gọi là Hồng phát tài, Hồng phúc vũ (tên khoa học là Cordyline Australis), có nguồn gốc từ khu vực Đông Á. Đây là một loại cây được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu và ngày càng được nhiều người biết đến như một loại cây cảnh trong trang trí ngoại thất và bài trí nội thất văn phòng.

Đặc điểm đặc trưng của cây ánh dương

Cây ánh dương là loại cây thân cột, thân của cây mảnh với chiều cao khoảng 20 – 40cm, phân nhiều nhánh. Lá của cây có dáng dài thuôn nhọn, xếp hình hoa thị. Khi lá còn non, viền tía đỏ nhiều nhưng khi càng già, lá lại dần chuyển sang màu xanh.
Đây chính là một đặc điểm khá thú vị ở loại cây này và khiến cho nó được ưa chuộng. Đối với những ai mong muốn trang trí văn phòng nhưng vẫn đảm bảo tránh được chỉ một màu xanh mà vẫn đa dạng các loại cây trồng thì đây chính là sự lựa chọn cực hợp lý.
Loại cây này không kén đất và ít khi bị sâu bệnh tấn công, sinh trưởng và phát triển tốt trong các điều kiện, và đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm và chất dinh dưỡng tốt. Khi ươm mầm, cây đạt chiều cao từ 20 – 30cm là đã có thể mang đi trồng.

Ứng dụng của cây ánh dương

Thông thường, loại cây cảnh này được trồng trang trí ngoại thất, bố trí tiểu cảnh sân vườn hay đặc biệt là phổ biến trong làm viền ở đường phố. Một ứng dụng thứ hai nữa đó chính là sử dụng để đặt tại bàn làm việc trong văn phòng, hành lang…

Ý nghĩa phong thủy của cây ánh dương

Cây ánh dương, như tên gọi của mình, là biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Do đó, cây mang ý nghĩa về gia đình hòa hợp, bình yên. Bên cạnh đó, cây còn có ý nghĩa phong thủy là sự may mắn, tài lộc và sức khỏe nên thường được dùng làm quà tặng cho gia đình, bạn bè, người thân và trong các dịp lễ cưới hỏi, mừng thọ. Cây ánh dương đặc biệt phù hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Mini