11+ Giống cây cảnh trang trí lớp học mát mẻ và đẹp nhất


Cây cảnh trang trí lớp học vừa đẹp, vừa làm sạch không khí lại tốt cho cả giáo viên và học sinh. Những mô hình lớp học tràn ngập cây xanh đang ngày một được nhân rộng trên cả nước. Cùng Cây cảnh Anh Thư khám phá xem đầu là những giống cây xanh phù hợp nhất đặt trong lớp học nhé!

Lợi ích khi trồng cây xanh trong lớp học

Cây cảnh giúp lớp học thêm thân thiện

Cây cảnh trang trí lớp học cung cấp thêm mảng xanh, giúp phòng học trở nên gần gũi thiên nhiên hơn. Cả giáo viên và học sinh đều cảm thấy thoải mái trong không gian nhiều cây xanh. Giáo viên giảng dạy với tâm lý dễ chịu, bớt căng thẳng mệt mỏi. Học sinh cũng chăm chú nghe giảng, tập trung học bài hơn.

Lợi ích khi trồng cây xanh trong lớp học

Lợi ích khi trồng cây xanh trong lớp học

Không gian phòng học nhiều cây xanh có cảm giác khang trang, thoáng mát hơn những phòng học thông thường. Cây có thể được đặt trên bàn giáo viên, trong góc tường, trên cửa sổ, tại cửa ra vào hay treo trên tường. 

Cây xanh giúp thanh lọc không khí lớp học

Đa số giống cây cảnh hiện nay có thêm chức năng thanh lọc không khí rất tốt. Những hạt bụi nhỏ được những tán lá hấp thụ. Cùng với đó khả năng quang hợp giúp cây có thể hấp thu các khí độc và nhả ra khí oxy, rất tốt cho sức khỏe con người.

Cây xanh giúp trẻ phát triển toàn diện

Học sinh thích thú khi tưới cây

Học sinh thích thú khi tưới cây

Từ khi có cây xanh trong lớp học, học sinh sẽ được dạy cách chăm sóc, tưới nước định kỳ. Các bé được biết thêm về những loài cây mới. Cây sẽ là dụng cụ học tập lý tưởng trong những tiết ngoại khóa, giúp nâng cao kỹ năng sống. Trẻ có thể sáng tạo với những cách trồng cây độc đáo. Từ đó trí não của trẻ được kích thích, phát triển một cách toàn diện.

11 loại cây xanh phù hợp trang trí lớp học hiện nay

Cây cảnh Anh Thư đã lựa ra 12 giống cây cảnh trang trí lớp học phù hợp nhất, vừa xanh mát lại rất tốt cho sức khỏe:

Trồng cây lưỡi hổ trong lớp học

Trồng cây lưỡi hổ trong lớp học

Trồng cây lưỡi hổ trong lớp học

 

Cây lưỡi hổ với ưu điểm dễ trồng không cần chăm sóc kỹ lưỡng, chịu hạn tốt, hình dáng đẹp rất thích hợp trang trí trong lớp học. Cùng với đó cây có khả năng hạn chế từ tính từ các thiết bị điện tử trong lớp học từ điện thoại, TV, máy chiếu. Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ dạng lớn tại góc phòng hoặc trồng cây lưỡi hổ nhỏ tại bàn giáo viên.

Trồng cây sen đá trong lớp học

cây cảnh trang trí lớp học

Trồng cây sen đá trong lớp học

Cây sen đá ngoài việc được làm cây cảnh trang trí lớp học thì còn phù hợp để đặt tại nhiều nơi nhỏ bé khác nữa. Cây có vẻ ngoài nhỏ nhắn, nhìn tựa như một bông hoa mọc lên từ đất. Sen đá rất dễ trồng, không sợ hạn cũng không sợ úng, không ngại ẩm mốc. Cây có thể được đặt trên bàn giáo viên, trên cửa sổ, trên kệ treo tường hoặc làm dụng cụ học tập cho học sinh.

=>> Tham khảo mức giá cây trồng trong lớp học tại: Bảng giá dịch vụ cho thuê cây cảnh

Trồng cây hồng môn trong lớp học

Trồng cây hồng môn trong lớp học

Trồng cây hồng môn trong lớp học

So với những giống cây cảnh trang trí lớp học khác, cây hồng môn có vẻ đẹp nổi bật hơn cả. Lá cây màu xanh thẫm, lớn nâng đỡ những bông hoa hồng môn đỏ đô, nhìn rất cuốn hút. Cây hồng môn được trồng trong chậu lớn, đặt hai bên cửa lớp học hoặc trong góc tường đều rất phù hợp.

Trồng cây trầu bà sữa trang trí lớp học

cây cảnh trang trí lớp học

Trồng cây trầu bà sữa trang trí lớp học

Cây trầu bà sữa có đặc trưng là những tán cây màu sữa, điểm xuyết thêm những nét xanh lá thông thường. Cây có hình dáng nhỏ gọn, lại thanh lọc không khí hiệu quả nên rất thích hợp để trang trí lớp học.

Trồng cây phú quý trang trí phòng học

Trồng cây phú quý trang trí phòng học

Trồng cây phú quý trang trí phòng học

Cây phú quy không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển nhưng khá háo nước. Cây có vẻ ngoài nổi bật với những tán lá viền đỏ và thân cây màu hồng độc đáo. Bạn có thể đặt cây phú quý bên cạnh cửa ra vào, sát góc lớp hoặc đặt cây nhỏ trên bàn giáo viên. Ngoài được đặt trang trí lớp học cây phú quý còn được nhiều người mua làm quà thay lẵng hoa sinh nhật, khai trương, lễ tết, tân gia nhằm gửi gắm lới chúc may mắn, tài lộc và giàu sang đến người nhận.

Trồng cây nha đam trong lớp học

cây cảnh trang trí lớp học

Trồng cây nha đam trong lớp học

Cây nha đam hay cây lô hội là một trong số những cây cảnh trang trí lớp học đa năng nhất. Cây có vẻ ngoài như một đóa hoa lớn vươn dài với những những lá căng mọng. Ngoài ra cây có thể được dùng để làm sạch da hay pha đồ uống. Cây nha đam sẽ là dụng cụ ngoại khóa lý tưởng cho các bạn học sinh.

Trồng cây ngũ gia bì trong lớp học

Trồng cây ngũ gia bì trong lớp học

Trồng cây ngũ gia bì trong lớp học

Ngũ gia bì tức năm chiếc lá lớn chính là tên gọi và đặc điểm độc đáo của loài cây này. Cây có khả năng trừ muỗi và công trùng khác rất tốt nên hoàn toàn phù hợp trồng trong lớp học. Bạn có thể trồng cây trong chậu nhỏ đặt lên bàn giáo viên, hoặc xếp cây ngũ gia bì chậu lớn vào góc phòng.

Trồng cây nhất mạt hương trong lớp học

cây cảnh trang trí lớp học

Trồng cây nhất mạt hương trong lớp học

Cây nhất mạt hương có bề ngoài nhỏ gọn, xinh xắn, tỏa mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp cho không gian lớp học luôn thơm mát. Mùi hương từ cây cũng giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả. Nhất mạt hương đẹp nhất khi đặt trên bàn giáo viên.

Trồng cây cau tiểu trâm trang trí lớp học

Trồng cây cau tiểu trâm trang trí lớp học

Trồng cây cau tiểu trâm trang trí lớp học

Cũng như nhất mạt hương, cây cau tiểu trâm là giống cây cảnh trang trí lớp học dạng nhỏ. Cây thích nghi rất tốt với nhiều môi trường sống, kể cả khi thiếu ánh sáng và chất dinh dưỡng. Cây có khả năng hấp thu khí độc trong môi trường, hấp thu khói thuốc hiệu quả. Bạn nên đặt cây cua tiểu trâm trên bàn giáo viên.

Trồng cây lan chi trang trí lớp học

cây cảnh trang trí lớp học

Trồng cây lan chi trang trí lớp học

Cây lan chi có vẻ ngoài khá đơn giản, lá cây thon dài, ngả đều ra xung quanh. Cây có khả năng thanh lọc không khí và ngừa bụi bẩn. Cây cũng rất dễ chăm sóc, dễ trồng. Bạn có thể đặt những cây lan ý cỡ nhỏ trên bàn giáo viên.

Trồng cây trầu bà xanh trong lớp học

Trồng cây trầu bà xanh trong lớp học

Trồng cây trầu bà xanh trong lớp học

Trầu bà xanh là một trong những giống cây cảnh trang trí lớp học với khả năng hấp thu bụi bẩn, hạn chế từ tính. Cây trầu bà xanh được trồng trong chậu nhỏ, có tán cây rủ rất đẹp. Bạn có thể đặt cây tại bàn giáo viên hoặc treo lên cửa sổ. 

Sáng tạo với những ý tưởng cho cây cảnh trang trí lớp học

Ngoài những vị trí đặt cây truyền thống như bàn giáo viên hay góc tường, cây cảnh trang trí lớp học có thể được sáng tạo đặt tại những khu vực mới lạ như treo trên cửa sổ hay trên những chiếc kệ gắn tường. 

Giáo viên cũng có thể khơi gợi sức sáng tạo từ học sinh để tạo ra những chậu cây xanh xinh xắn, giúp trẻ hiểu hơn về lợi ích khi trồng cây xanh trong nhà cũng như giáo dục trẻ về môi trường sống.

Nên thuê hay mua cây xanh để trang trí lớp học

Hãy mua cây xanh để trang trí lớp học với quy mô nhỏ cũng như mọi người trong lớp đều có ý thức bảo vệ và chăm sóc cây. Còn với nhu cầu trang trí cây trong lớp học với số lượng lớn thì việc đi thuê cây tối ưu hơn cả.

Cây xanh trang trí lớp học

Cây xanh trang trí lớp học

Thuê cây cảnh trang trí lớp học có những lợi ích so với khi mua cây như sau:

  • Chi phí rẻ hơn đáng kể, thời gian thuê cây tùy chỉnh
  • Có thể đổi cây xanh mới theo nhu cầu
  • Có thêm dịch vụ chọn giống cây và thiết kế đặt cây phù hợp
  • Thêm dịch vụ chăm sóc cây định kỳ

Cây cảnh Anh Thư là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng, cơ quan tại Hà Nội. Chúng tôi đã có gần 30 năm trong lĩnh vực chăm sóc cây cảnh, đồng thời sở hữu nhà vườn rộng lớn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thuê cây của quý khách. Nếu có nhu cầu thuê cây xanh trang trí lớp học, hãy đến ngay với Cây cảnh Anh Thư nhé!

Xu hướng cho giáo dục toàn diện là việc sử dụng cây cảnh trang trí lớp học không chỉ là vật thẩm mỹ mà còn là công cụ dạy học hiệu quả. Trồng cây xanh vừa thân thiện môi trường, vừa tốt cho sức khỏe và vừa giúp học sinh phát triển toàn diện nhất. Hãy mau chóng tô điểm cho không gian lớp học với những giống cây cảnh xanh mát này nhé!CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.