Cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Liên hệ

Hồng tú cầu trong phong thủy mang đến ý nghĩa rất tốt, một loài hoa tươi đẹp, rạng rỡ, có thể giúp không gian nhà vườn trở nên tươi đẹp, sáng sủa hơn.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục: , Từ khóa: , ,
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Giới thiệu cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Cẩm tú cầu là cây thân thảo lâu năm, củ hành có áo. Có 3-5 lá dài 12–15 cm theo kiểu giả thân, mặt lá lượn sóng, hình xoan, ngọn giáo; cuống lá có nhiều đốm tím. Cán hoa béo và cao 30–40 cm, mo màu hơi tím bao lấy tán hoa gồm 40-50 hoa màu đỏ. Hoa Cẩm tú cầu là hoa lưỡng tính, tam bội và nhị có bao phấn màu vàng. Quả có màu đỏ cam. Thường ra hoa vào mùa xuân (riêng phân loài katharinae vào cuối mùa hè). Tại Việt Nam, hồng tú cầu thường ra hoa vào dịp Quốc khánh Việt Nam.

2. Ý nghĩa cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Hoa Cẩm tú cầu có khả năng mê hoặc bất kỳ một người yêu hoa nào, bởi hoa có đặc biệt đó là chỉ ra hoa duy nhất một lần trong năm, hơn hết đóa hoa xòe rộng, tròn rực rỡ với sắc màu đỏ hồng. Cùng với đó là nhiều cánh hoa li ti tỏa ra giống như pháo bông khi bắn, tỏa ra những cánh li ti ti chính vì vậy mà mọi người rất thích sở hữu cho mình một chậu. Tuy nhiên, ở một số vùng người ta lại xem hồng tú cầu như một cây Ngãi Mã lai, mang đến nhiều điều không tốt cho gia đình và kiêng kỵ trồng trong nhà.

Tuy nhiên, thực sự mà nói thì cây hồng tú cầu không phải là loại cây mang đến xui xẻo như vậy đâu nhé. Hồng tú cầu trong phong thủy mang đến ý nghĩa rất tốt, một loài hoa tươi đẹp, rạng rỡ, có thể giúp không gian nhà vườn trở nên tươi đẹp, sáng sủa hơn.

3. Cách chăm sóc cây Hoa Cẩm Tú Cầu

Trong thời kì mùa đông, cây hồng tú cầu sẽ ngủ, lá úa tàn và trụi hết, lúc này không cần cung cấp thêm nước hay chất dinh dưỡng, một tuần nên tưới một lần. Sang xuân khi cây nhú mầm phát triển và trổ hoa, nhu cầu nước và chất dinh dưỡng tăng cao nên cần bổ sung nhiều nước và lưu ý lượng nước vừa đủ, không được gây úng sẽ thối củ.

Vì cây chỉ nở hoa một năm 1 lần duy nhất vì vậy để cây ra nhiều bông cần tiến hành phân bốn đầy đủ, nên bổ sung các loại phan chuồng hoai mục, phân vi sinh, bùn ao phơi… sẽ giúp cây tốt hơn.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Lớn