Cây Kim Ngân Thủy Sinh

Liên hệ

Không chỉ đơn giản về cách trồng, cây kim ngân thuỷ sinh còn mang đến vẻ đẹp sang trọng cùng khả năng lọc không khí tuyệt vời cho không gian sống của bạn. Nếu bạn muốn không gian nhà thêm phần ấn tượng hơn, tham khảo ngay cây kim ngân thủy sinh của Cây cảnh Anh Thư nhé!

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Đặc điểm, nguồn gốc cây Kim ngân

Cây kim ngân có tên khoa học là Pachia aquatica. Cây có nguồn gốc từ châu Mĩ và có nhiều công dụng cũng như ý nghĩa phong thuỷ tuyệt vời.

Cây kim ngân thuỷ sinh là cây được sử dụng cho mục đích trang trí, phong thuỷ. Kim ngân được trồng theo phương thuỷ canh sẽ có tính thẩm mỹ và tiện lợi cao hơn so với cây trồng bằng đất.

Kim ngân thuỷ sinh có thể sống thích nghi trong nhiều môi trường. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, khoảng 30-40%. Độ ẩm thích hợp cho cây vào khoảng 60-80%.

2. Cách trồng cây kim ngân thủy sinh

Để có thể trồng kim ngân thuỷ sinh đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Cho nước lọc (nước sạch tự nhiên hoặc nước máy đã để cho bay hơi clo sau 1-2 ngày) vào bình, lọ thuỷ tinh đã chuẩn bị sẵn. Lượng nước ngập đến ½ chậu là vừa phải. Tiến hành nhỏ 3-4 giọt dung dịch thuỷ sinh để bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Bước 2: Đặt cây kim ngân đã chuẩn bị sẵn vào chậu, sao cho nước ngập 1/3 rễ của cây. Dùng giá đỡ để cố định cây và rải đá/ viên đất nung xung quanh để trang trí và hỗ trợ giữ cây không bị rung lắc.

Bước 3: Đặt chậu ở nơi râm mát, tưới lá và chăm sóc cây.

3. Cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

3.1 Ánh sáng và nhiệt độ

Kim ngân là loài cây chịu bóng tốt, cây thích hợp sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng yếu 30-40%. Bạn có thể đặt cây ở cạnh cửa sổ, dưới mái che ban công hay thậm chí cả ở những nơi ít sáng như phòng khách, phòng ngủ….

Lưu ý: Hãy cho cây tắm nắng ít nhất 6 giờ/ tuần để cây có thể sinh trưởng ổn định, lá xnah và không bị vàng úa.

Không nên để cây quá nống hay lạnh, giữ nhiệt độ 18-26 là tốt nhất.

3.2 Dinh dưỡng

Bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho cây theo định kỳ 1 lần/tuần để cây có thể sinh trưởng tốt. Tiến hành thay nước, vệ sinh chậu, rễ và giá thể cho cây định kỳ 2-3 tháng/lần.

4. Ý nghĩa của cây

Cây kim ngân mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Nó thể hiện sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, kim ngân phong thủy còn giúp:

  • Tiết kiệm không gian
  • Không cần phải tốn công nguyên vật liệu khi trồng
  • Dễ dàng chăm sóc do chỉ cần lưu ý đến vấn đề nguồn nước
  • Tạo thêm cảnh đẹp và mảng xanh cho nơi làm việc, bàn học, phòng khách.

5. Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

– Cây kim ngân của bạn bị thối rễ: Nguyên nhân có thể là do nước mà bạn sử dụng có chứa hàm lượng Clo, Flo cao (Đa phần là nước máy). Hoặc do bạn cho nước ngập hết phần rễ cây, hay rễ cây đã bị thương trong quá trình trồng nên bị vi khuẩn tấn công. Vậy, bạn hãy cắt bỏ những phần rễ thối, thay nước và vệ sinh cho chậu.

– Cây kim ngân xuất hiện đốm trắng: Đa phần khi thời tiết hanh khô sẽ là điều kiện để rệp trắng phát triển. Hãy loại bỏ những lá có dấu hiệu của rệp, dùng cồn hoặc xà bông để lau lên mặt lá và thân cây.

Cây kim ngân thuỷ sinh vừa sang trọng vừa dễ trồng, chăm sóc, lại mang nhiều công dụng đặc biệt.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn