Cây Ngọc Ngân Thủy Sinh

Liên hệ

Cây Ngọc ngân thủy sinh thích hợp là loại cây trang trí trong phòng khách, phòng làm việc bởi vẻ đẹp tươi mát vốn có; bên cạnh đó cây còn mang ý nghĩa phong thủy về tình yêu và may mắn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Đặc điểm cây Ngọc ngân thủy sinh

  • Tên khác: cây Valentine
  • Cây có màu xanh trắng hòa quyện với nhau, với bộ rễ sum xuê để hút nước nuôi dưỡng cây, nên chúng cần rất nhiều nước trong bình.
  • Ngọc ngân là loại cây ưa bóng râm, ưa ẩm, tốc độ sinh trưởng nhanh.
  • Cây mọc thành bụi, xanh tươi quanh năm, sống thọ, thường thì cây đạt chiều cao khoảng từ 40 đến 50 cm nên chúng rất phù hợp với cây nội thất để bàn.
  • Lá cây thuôn dài lớn, màu xanh trắng với chiều dài khoảng 20 đến 30 cm.

2. Ý nghĩa cây Ngọc ngân

“Ngọc” là ngọc bích biếc xanh, “Ngân” tượng trưng cho ngân lượng đầy nhà. Cây Ngọc Ngân có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc nên được rất nhiều người kinh doanh chọn là cây để ban thần tài.

Cây Ngọc Ngân thủy sinh có vẻ ngoài xanh mát biểu tượng cho sự thịnh vượng, được người xưa coi là cây may mắn xua đuổi tà khí, ma quỷ. Trang trí ngọc ngân trong nhà gia chủ hy vọng tránh xa những điều không may mắn trong cuộc sống. Ngoài cái tên Ngọc Ngân, thì loại cây cảnh để bàn này còn có cái tên gọi khác là cây Valentine Tình Yêu. Nó cũng có thể là món quà tuyệt vời dành tặng cho các cặp đôi với lời chúc phúc, thủy chung, viên mãn và bền lâu.

3. Cây Ngọc ngân hợp mệnh gì

+ Mệnh Kim: Người mệnh Kim là những người kiên định, quyết đoán, có đầu óc tổ chức. Nhưng họ lại kém linh động, thường tự tin thái quá ở bản thân, khiến họ dễ mắc sai lầm, làm ăn thất bại => Cây Ngọc Ngân thủy sinh sẽ hạn chế đi phần nào những điểm xấu của người mệnh Kim, để họ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và công việc.

+ Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy là người dịu dàng, uyển chuyển, dễ thích nghi với mọi môi trường sống và làm việc. Nhưng họ lại khá nhạy cảm, nhiều khi tự mình đi vào những suy nghĩ tiêu cực và không biết cách thoát ra => Màu trắng trên lá của cây Ngọc Ngân thủy sinh có tác động làm ổn định tinh thần, giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn, công việc thuận lợi và dễ dàng hơn.

4. Cách chăm sóc cây Ngọc ngân thủy sinh

Cây Ngọc Ngân thủy sinh có cách chăm sóc vô cùng dễ dàng. Vì lọc khí và hút bụi tốt nên lá hay bị bẩn thi thoảng bạn có thể dùng khăn ướt để lau lá.

4.1 Nước cho cây

Nước là nguồn sống hàng đầu với những cây thủy sinh. Bạn cần thay nước cho cây 1 lần/tuần để cây phát triển tốt và khỏe mạnh.

Lưu ý: Sử dụng nước lọc, nước tinh khiết là an toàn nhất.

– Nếu sử dụng nước máy, bạn nên phơi nước trong không khí 1 ngày để giảm bớt lượng Clo có trong nước.

Lưu ý: Chỉ đổ nước và dinh dưỡng ngập khoảng nửa rễ, để rễ có thể trao đổi chất với không khí, tránh làm rễ bị thối, úng.

4.2 Ánh sáng

Cây Ngọc Ngân thủy sinh là cây để trong nhà nên không cần nhiều ánh sáng. Bạn có thể tùy chọn một vị trí yêu thích rồi đặt ngọc ngân thủy sinh lên đó. Tuy nhiên, để cây phát triển khỏe mạnh, bạn nên đưa cây ra ngoài ban công, hay chỗ có ánh sáng tự nhiên.

– Tần suất: ít nhất 1 lần/tuần (Khoảng 6-8 tiếng) để cây phát triển.

– Thời điểm thích hợp: Ánh nắng nhẹ của buổi sáng và chiều muộn.

4.3 Nhiệt độ và độ ẩm

Cây Ngọc Ngân thủy sinh để bàn có thể sinh trưởng tốt trong môi trường điều hòa. Nhiệt độ tốt nhất cho cây là từ 12 đến 30 độ C.

– Nếu nhiệt độ dưới 12 độ C cây sẽ bị rụng lá và lâu dài có thể dẫn đến chết cây.

– Ngọc Ngân thủy sinh thích hợp với độ ẩm trung bình khoảng 70%.

4.4 Chế độ dinh dưỡng

Bạn cần phải bổ sung dinh dưỡng thủy canh cho cây.

– Sử dụng 1 đến 2 viên B1 thả vào chậu để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

– Có thể dùng dung dịch dinh dưỡng thủy canh Trimix- DT để cung cấp chất dinh dưỡng thúc đẩy quá trình phát triển của bộ rễ. (Dung dịch này có thể tránh được sâu bệnh do vi khuẩn gây ra).CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn