Cây Lan Sò

Liên hệ

Lan sò treo vừa có giá trị thẩm mỹ cảnh quan, vừa đem màu xanh thiên nhiên đến gần con người hơn, đồng thời thể hiện được giá trị tinh thần lớn khi làm quà tặng.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


Cây lan sò chậu treo được trồng phổ biến tại miền Nam của nước ta. Cây được kết hợp với các kiểu chậu khác nữa tạo nên hình thái rất đẹp mắt nên được nhiều người yêu thích.

Đặc điểm chung của cây lan sò chậu treo

  • Tên thường gọi: cây lan sò chậu treo
  • Tên gọi khác: cây lan sò
  • Tên khoa học: Dischidia pectenoides
  • Họ:  Asclepiadaceae
  • Nguồn gốc xuất xứ:  tại Philippines

Lan sò là cây thân thảo sống phụ, thuộc loại cây dây leo nhỏ, sống hàng năm, có khả năng phát triển đến chiều dài khoảng 250 cm.

Công dụng của cây lan sò chậu treo

Cây được trồng vào các vỏ sò làm chậu treo trang trí tại vườn cảnh, ban công, hành lang, sân thượng… Cây cũng là món quà tặng vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Nhất là dùng để tặng quà cho cha.

Ý nghĩa cây lan sò

Hình ảnh lá sò khép lại bao bọc chất dinh dưỡng nuôi cây giống như người cha luôn ấp ủ những ước mong, cố gắng giúp con trưởng thành và luôn hạnh phúc. Do đó, lan sò dùng làm món quà tặng ý nghĩa cho cha rất phù hợp.

Cách trồng cây lan sò

Cây lan sò thường được trồng trên các chậu treo với nhiều cành nhánh mềm rũ xuống. Cây phân nhánh từ gốc và nách lá. Trên các cành mang lá đơn, các lá mọc đối hoặc xen kẽ nhau, mép lá nguyên, dày và mập. Ở gốc có các lá lớn úp lại với nhau như con sò, phía trong mang các chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển.

Lan sò là cây ưa bóng râm, nếu đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp có thể dẫn tới hiện tượng cháy xém lá, cây sẽ giảm giá trị thẩm mỹ. Lan sò phát triển tốt trong điều kiện ít ánh nắng mặt trời; thời điểm cây đẹp, lá mượt mà nhất là lúc sớm mai và cuối ngày (đây là thời điểm ánh nắng mạt trời dịu nhẹ nhất).

Cây lan sò nhạy cảm với nhiệt độ lạnh. Nếu nhiệt độ quá thấp cây sẽ bị teo lá, màu cây xám đi, chậm phát triển và giảm giá trị thẩm mỹ.

Nhu cầu nước của cây không cao, chỉ cần tưới phun sương cho cây 1-2 lần trong một tuần. Cây lan sò cũng dễ chăm sóc và không chiếm nhiều thời gian của bạn.

Cây lan sò có thể trồng trong Vỏ ốc. Vỏ ốc mang vẻ đẹp hoàn mỹ của thiên nhiên, cảm giác mặn mà của biển, mơn man của sóng và cuồng nhiệt của nắng, gió. Kết hợp cùng lan sò điệp đẹp mắt, tạo nên một chậu treo có nét tha thướt, dịu dàng lại có sự vững chãi, cứng cáp.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Nhỏ