CHĂM CÂY CẢNH VÀO MÙA THU


Đối với thực vật, mùa Xuân và mùa Hạ là thời gian chăm sóc cây trồng trong nhà thuận lợi, khác hẳn với thời tiết mát mẻ của mùa Thu khiến cho thực vật bắt đầu chậm lại sự phát triển, ẩn mình trong thời kỳ ngủ đông yên tĩnh trong khi chúng ta trải qua những ngày tối hơn, ngắn hơn và nhiệt độ lạnh hơn. Vì vậy, bài viết dưới đây Cây cảnh Anh Thư sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo chăm sóc tốt nhất và hiệu quả nhất để giúp cây của bạn phát triển mạnh trong giai đoạn mùa Thu này.

4 lời khuyên hàng đầu khi chăm sóc cây mùa thu

1. Giảm số lần tưới nước

Khi bước vào mùa Thu nhiệt độ giảm xuống, nhu cầu tưới nước của cây cũng giảm. Nước sẽ bốc hơi chậm hơn khỏi đất so với những tháng ấm hơn. Vì vậy hãy chú ý đến tốc độ sử dụng nước của chúng và điều chỉnh lịch tưới của bạn khi cần thiết. Điều này không có nghĩa là cây cần ít nước hơn hàng ngày; chỉ là những lần tưới nước thông thường của bạn sẽ ít thường xuyên hơn.

Xem thêm >>  Cây cảnh hợp với người Mệnh Mộc

Hãy đợi cho đến khi 3cm trên cùng của hỗn hợp bầu đất khô trước khi tưới lại. (Tất nhiên, tất cả các loại cây đều có những nhu cầu khác nhau; vì vậy hãy nghiên cứu xem cây của bạn cần gì). Nếu đất ẩm ướt quá lâu, nó cũng có thể là nơi hoàn hảo cho các loài nấm gặm nhấm sinh sản; một loài gây hại phổ biến có thể bắt đầu mọc lại cái đầu xấu xí của nó trong những tháng lạnh hơn.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tưới Nước Cho Cây Trồng Trong Nhà

2. Sử dụng phân bón pha loãng cho cây

Phân hữu cơ rất tốt để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. Nhưng tốt nhất nên thực hiện vào mùa Xuân/Hè khi cây đang trong giai đoạn phát triển. Khi cây ngủ đông, đặc biệt là vào mùa đông, phân bón dễ làm cháy rễ. Nếu bạn muốn thận trọng trong mùa Thu, hãy thử pha loãng dung dịch phân bón và xem cây của bạn phản ứng như thế nào.

3. Chú ý vệ sinh và cắt tỉa gọn gàng

Bắt đầu một mùa mới là thời điểm tuyệt vời để dừng lại và xem xét nhóm thực vật của bạn có phát triển quá mức hay không?. Cung cấp cho chúng một chút cắt tỉa khi cần thiết và loại bỏ bất kỳ lá khô, vàng hoặc nâu khó coi nào. Cắt tỉa bất kỳ cây mọc xiên xẹo hoặc dây leo mập mạp nào có thể đã xuất hiện trong mùa hè. Dùng khăn ẩm ướt lau nhẹ lá (cả hai mặt) và kiểm tra sâu bệnh và xử lý nếu cần.

Xem thêm >>  HỒNG MÔN - NGẬP TRÀN NĂNG LƯỢNG

7 Mẹo giúp chậu cây để bàn luôn tươi tốt - Monrovia Official

4. Điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phù hợp

Khi thời gian ngày càng thay đổi; ngày càng ngắn lại; tối hơn và lạnh hơn; chúng ta cần lưu ý xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến ánh sáng và nhiệt độ trong nhà. Thực vật không thích sự thay đổi mạnh về nhiệt độ. Vì vậy hãy ghi nhớ điều này và di chuyển chúng ra xa các cửa sổ và cửa ra vào có gió lùa. Ngoài ra, hãy cân nhắc di chuyển một số cây để chúng có thể đón thêm một số tia sáng mặt trời hoặc có một triển vọng tươi sáng hơn.

Đừng quên kiểm tra máy sưởi và bếp lửa xem bạn có cần di chuyển cây để tránh sức nóng làm hỏng nó không? Máy sưởi và lò sưởi có thể tàn phá một số cây, làm khô lá và nâu mép. Để khắc phục điều này, hãy tăng độ ẩm bằng cách phun sương cho cây vài ngày một lần.

5 lời khuyên chăm sóc cây trong nhà mùa thu hiệu quả nhất 5 lời khuyên chăm sóc cây trong nhà mùa thu hiệu quả nhất

Chúc các bạn luôn có những chậu cây xanh mát!CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

XEM SẢN PHẨM

Chia sẻ với bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *