TOP CÁC LOẠI RAU DỄ TRỒNG, NHANH THU HOẠCH


Mặc dù đại dịch covid gây rất nhiều ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, song đây cũng là lúc cho trí sáng tạo lên ngôi. Với nhiều gia đình có sân thượng, ban công thì mọi người tận dụng không gian này để kiến tạo một ngôi nhà xanh thực thụ với rất nhiều lợi ích không ngờ. Đó chính là trồng rau trên sân thượng, ban công. Dưới đây, Anh Thư xin chia sẻ một số loại rau dễ trồng, các bạn có thể tận dụng trồng trong mùa dịch hoặc lâu dài đều được, vì đều mang lại nguồn thức ăn sạch, ngon lành.

1. Rau xà lách

Đây là loại rau sống cực kỳ phổ biến của người dân Việt Nam và siêu dễ trồng. Cây lại phát triển rất nhanh cho quá trình thu hoạch.

các loại rau dễ trồng có rau diếp

Các loại rau dễ trồng có rau diếp

Trồng cây này ở thành thị hay nông thôn đều chỉ tốn 1 chút diện tích. Xà lách không kén đất trồng và cũng không cần nhiều ánh sáng nên bạn cứ trồng ở nơi ít nắng là được.

Khi trồng xà lách, bạn cần 40-45 ngày mới thu hoạch được. Hoặc nếu trồng xà lách non thì 3-4 tuần là thu hoạch được. Ngoài ra bạn nên trồng cây trong điều kiện thời tiết phù hợp thì cây sẽ phát triển rất nhanh.

2. Rau mầm

Loại rau này rất nhiều dinh dưỡng, cực dễ trồng nên chắc chắn bạn không thể bỏ qua đâu nha. Rau mầm sẽ thu hoạch được chỉ sâu 1-3 tuần phát triển thôi đó. Bạn chỉ cần nhớ tưới tia nước nhỏ hàng ngày và đặt chậu ở nơi thoáng mát cho hạt rau nhanh nảy mầm là được.

Bạn cũng nên trồng nhiều rau này vì có rất nhiều dinh dưỡng, các chuyên gia khuyến cáo nên dùng.

Rau mầm dễ trồng giàu dinh dưỡng

Rau mầm dễ trồng giàu dinh dưỡng

3. Các loại rau dễ trồng có cà chua

Cà chua là loại quả không thể thiếu trong các mâm cơm Việt. Bạn có thể trồng cà chua miễn là đảm bảo ánh sáng mặt trời cho cây phát triển.

Ngoài ra, bạn nên chọn giống cà chua nhỏ và dẽ trồng như cà chua bi, cà chua vàng, cà chua socola,…

1457257048 1436772723

4. Rau muống

Rau muống dễ trồng tại nhà

Rau muống dễ trồng tại nhà

Trong top các loại rau dễ trồng thì rau muống chắc chắn không thể bỏ lỡ. Rau muống nhanh lớn, dễ trồng tại nhà và có thể thu hoạch sau 1-2 tuần.

5. Rau dền

Chỉ sau 20-25 ngày trồng, bạn có thể thu hoạch rồi. Bạn nên trồng loại rau này vào mùa hè. Bạn có thể nhổ cả cây lên rồi trồng lứa mới, hoặc dùng dao cắt cách gốc 7-10cm cho gốc ra nhánh mới. Kết thúc mỗi vụ trồng bạn nên dùng phân vi sinh tăng chất dinh dưỡng cho đất và cây.

14666751436932 rau vua giam can vua ngua lao hoa

6. Cây gia vị

Việc mua cây gia vị ngoài chợ rất lắt nhắt và có khi không vừa vặn với khẩu phần nấu. Do đó bạn nên trồng cây này sẽ giúp ích rất nhiều.

Các loại rau thơm dễ trồng

Các loại rau thơm dễ trồng

Trông các loại cây gia vị như rau mùi, húng lủi, tía tô, rau răm, kinh giới, hành, ngò gai,… là bạn có thể thu hoạch sau 15-20 ngày. Sau khi ban cắt tỉa để dùng thì nên tưới nước bón phân cho cây ra đợt mới.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và bình an vượt qua mùa dịch!CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.