30+ Cây phong thủy để bàn làm việc nhiều tài lộc


Bạn đang phân vân không biết nên chọn chậu cây phong thủy để bàn nào cho mình để vừa tốt cho sức khỏe, lại hài hòa phong thủy, đem lại tài lộc và nhiều thuận lợi cho công việc. Vậy hãy xem ngay bộ sưu tập 30 giống cây sau từ Cây cảnh Anh Thư.

Lợi ích khi đặt cây phong thủy để bàn

Tăng tính thẩm mỹ nơi làm việc

Chọn một chậu cây tiểu cảnh để bàn nhỏ giúp không gian làm việc thêm xanh, tăng tính thẩm mỹ bên cạnh những chồng tài liệu hay chiếc máy tính khô khan. Sắc xanh làm cân bằng thị giác với những màu trắng, đen khác ở nơi làm việc.

Hài hòa phong thủy cho bạn

Cây phong thủy để bàn

Cây phong thủy để bàn hợp mệnh với bạn giúp công việc diễn ra thuận lợi, đường công danh gặp nhiều may mắn. Mỗi cung mệnh trong ngũ hành đều có những giống cây cảnh đại diện tốt cho phong thủy. Một số giống cây còn mang ý nghĩa tài lộc, thịnh vượng cho cuộc sống của bạn.

Thanh lọc không khí – cải thiện sức khỏe

Cây xanh nổi tiếng với tác dụng thanh lọc không khí nhờ cơ chế quang hợp – hút CO2 và nhả ra O2. Bên cạnh đó cây xanh có khả năng hút bức xạ máy tính hoặc tỏa hương để xua đuổi côn trùng gây hại. Từ đó cây xanh giúp không gian bàn làm việc được trong lành, tăng cường sức khỏe cho bạn.

=>> Khám phá 6 giống cây hút bức xạ máy tính hiệu quả cho văn phòng

Giải tỏa căng thẳng khi làm việc

Ngắm nhìn hay chăm sóc cây xanh là hai trong những phương pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả sau khi làm việc. Bạn có thể dành ra khoảng thời gian 5 – 10 giải lao khi làm việc để chăm chút cho những chậu cây phong thủy để bàn nhỏ xinh của mình.

Giống cây phong thủy để bàn cho người mệnh Kim

Nếu bạn là người mệnh Kim, hãy lựa chọn những giống cây phong thủy để bàn mang màu sắc trắng đặc trưng. Bên cạnh đó có thể lựa chọn giống cây mệnh Thổ có màu vàng hoặc nâu.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân phong thủy

Cây ngọc ngân phong thủy để bàn

Cây ngọc ngân mang đặc trưng với lá cây lớn, màu xanh với những đốm trắng lớn. Cây có kích thước nhỏ, phù hợp để bàn, chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới nước 1 – 2 lần trong tuần.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử phong thủy để bàn

Cây bạch mã hoàng tử phong thủy để bàn

Cây bạch mã hoàng tử đẹp tinh tế với sắc trắng của thân cây và những sọc trên lá. Lá cây ở dạng vừa, hình bầu dục. Cây ưa sống ở môi trường mát, tưới nước 2 – 3 lần trong tuần.

Cây lan ý

Cây lan ý để bàn

Cây lan ý để bàn phong thủy

Cây lan ý là dạng cây bụi với lá cây lớn, hình bầu dục, dài và nhọn ở đầu. Hoa lan ý đặc trưng với một cánh hoa hình chiếc lá dựng thẳng, màu trắng che chở cho nhân bên trong. Cây chịu hạn rất tốt nên chỉ cần tưới 1 lần trong tuần.

Cây lan chi – cây dây nhện

Cây lan chi để bàn

Cây lan chi phong thủy để bàn

Cây lan chi là dạng cây bụi tán lá xum xuê. Lá cây thuôn dài và nhọn. Cây ưa bóng mát nên thích hợp trồng trong nhà. Cây phù hợp sống trong môi trường ẩm ướt nên cần tưới nước giữ ẩm đất liên tục, chia nhiều đợt nhỏ cách nhau 1- 2 ngày.

Cây hương thảo

Cây hương thảo phong thủy

Cây hương thảo phong thủy để bàn

Cây hương thảo thuộc họ bạc hà, mọc thành bụi, tỏa ra mùi thơm dịu nhẹ. Cây mọc dạng thẳng, lá cây nhỏ có dạng tròn, thuôn dài. Cây ưa sống trong môi trường mát dưới 25 độ C. Cây ưa nước nên cần được tưới đều 3 – 4 lần trong tuần, mỗi lần tưới vừa phải đủ làm ẩm đất.

Cây trầu bà sữa

Cây trầu bà sữa để bàn

Cây trầu bà sữa để bàn

Cây trầu bà sữa là giống trầu bà độc đáo với lá xanh có những vệt trắng sữa loang. Cây ưa bóng mát, phù hợp làm cây phong thủy để bàn. Cây tương đối ưa nước để giữ lá tươi tốt nên cần tưới ít nhất 2 ngày 1 lần.

Giống cây phong thủy để bàn cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc hãy ưu tiên chọn giống cây phong thủy để bàn mang màu xanh lục chủ đạo. Cùng với đó có thể lựa chọn giống cây đặc trưng cho mệnh Thủy có tính nước.

Cây kim tiền

Cây kim tiền phong thủy để bàn

Cây kim tiền phong thủy để bàn

Cây kim tiền là giống cây bụi, toàn thân và lá màu xanh. Cây mọc vươn cao, lá hình tròn dẹt. Khi tưới cây kim tiền nên tưới phun sương vào lá, tưới 2 lần đều đặn trong tuần. Trung bình 1 tháng cần tưới đẫm 1 lần và để cây ngoài nắng trong 1 ngày.

Cây kim ngân

Cây kim ngân phong thủy để bàn

Cây kim ngân phong thủy để bàn

Cây kim ngân là giống cây gỗ tán thưa và nhỏ ở phía ngọn. Lá cây hình bầu dục dài, mọc theo chùm 5 cánh. Cây chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới 1 lần mỗi tuần.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm để bàn

Cây cau tiểu trâm để bàn

Cây cau tiểu trâm thuộc họ cau, mọc thành bụi, lá cây dài và nhỏ. Cau tiểu trâm ưa sáng và cũng có thể sinh trưởng tốt dưới bóng râm. Cây cần được tưới nước 2 – 3 lần mỗi tuần và tưới vừa phải tránh thối rễ.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì phong thủy để bàn

Cây ngũ gia bì phong thủy để bàn

Cây ngũ gia bì là giống cây bụi, tán mọc xum xuê. Lá cây bầu dục, mọc theo chùm 5 – 10 lá. Cây nổi tiếng với khả năng xua đuổi côn trùng. Khi tưới nước cho ngũ gia bì, chú ý tưới mỗi ngày 1 lần vì cây rất ưa nước và nên tưới dạng phun sương.

Cây trường sinh

Cây trường sinh để bàn phong thủy

Cây trường sinh để bàn phong thủy

Cây trường sinh là giống cây thân thảo, thân và lá nhẵn bóng, mọng nước. Cây chịu hạn tốt, chống sâu bệnh tốt. Cây trường sinh ưa sống trong bóng râm, chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần.

Cây trầu bà đế vương xanh

 

Cây trầu bà đế vương xanh phong thủy để bàn

Cây trầu bà đế vương xanh phong thủy để bàn

Cây trầu bà đế vương xanh thuộc họ Ráy, là giống cây thân thảo, mọc thành bụi. Lá cây lớn, nhẵn bóng, hình bầu dục và nhọn ở đầu. Cây có nhu cầu nước trung bình, cần tưới đều 1 – 2 lần trong tuần.

Giống cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy phù hợp với những giống cây phong thủy để bàn có tính nước. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn giống cây màu trắng, bạc đặc trưng mệnh Kim.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh phong thủy để bàn

Cây vạn niên thanh để bàn

Cây vạn niên thanh có bề ngoài khá tương đồng với cây ngọc ngân nhưng những đốm trắng lại loang thành vệt lớn, màu hơi ngả vàng. Cây có nhu cầu nước vừa phải, chủ yếu để giữ xanh lá nên bạn cần tưới đều tay 3 – 4 lần trong tuần.

Cây sen đá

Cây sen đá để bàn làm việc

Cây sen đá phong thủy để bàn

Cây sen đá chắc hẳn là giống cây phong thủy để bàn phổ biến với người Việt bởi kích thước nhỏ và rất dễ chăm sóc. Có rất nhiều giống sen đá để bàn hợp mệnh Thủy mà bạn có thể lựa chọn để trồng. Cây chịu hạn cực tốt nên chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần.

Cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương

Cây nhất mạt hương để bàn

Cây nhất mạt hương là giống sen đá có mùi thơm nhẹ. Cây thuộc dạng thân thảo, mọc dạng bụi, lá tròn và dẹt, có răng cưa xung quanh. Nhu cầu nước cho cây ở mức trung bình, cần tưới đều 2 – 3 lần mỗi tuần.

Cây thường xuân

Cây thường xuân phong thủy để bàn

Cây thường xuân phong thủy để bàn

Cây thường xuân là giống cây thân thảo dạng dây leo, lá cây giống lá phong. Cây có khả năng lọc không khí tốt và tác dụng chữa bệnh. Cây có sức sống dẻo dai, không cần nhiều nước nên bạn chỉ cần tưới tối đa 2 lần trong tuần.

Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai để bàn

Cây tùng bồng lai phong thủy để bàn

Tùng bồng lai là giống cây phong thủy để bàn khá ngộ nghĩnh. Đây là giống cây lá kim rất nhỏ, tán dày đặc và bồng bềnh như đám mây xanh. Cây ưa sống trong môi trường mát lạnh và cần cấp ẩm liên tục nên hãy tưới nước cho cây đều đặn mỗi ngày.

Cây hoa thủy tiên

Cây hoa thủy tiên

Cây hoa thủy tiên để bàn

Nếu bạn là người mơ mộng, hãy chọn một chậu hoa thủy tiên nhỏ đặt trên bàn làm việc. Hoa thủy tiên nhỏ, đa dạng màu sắc rất đẹp mắt. Cây có nhu cầu nước cao nên cần tưới thường xuyên, mỗi lần tưới vừa phải tránh thối củ.

Giống cây phong thủy để bàn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn giống cây phong thủy để bàn mang màu sắc đỏ, tím và cam. Bên cạnh đó có thể lựa chọn những giống cây chỉ mang một màu xanh lục đặc trưng cho mệnh Mộc

Cây bao công lá đốm

Cây bao công lá đốm phong thủy để bàn

Cây bao công lá đốm phong thủy để bàn

Cây bao công lá đốm hay cây vạn lộc là giống cây thân thảo. Lá cây đặc trưng với màu đỏ kèm những đốm nhỏ và viền màu xanh lục. Cây sinh trưởng tốt trong bóng râm, ưa sạch và ưa nước nên cần tưới nước lên lá cây thường xuyên mỗi ngày 1 – 2 lần.

Cây phú quý

Cây phú quý phong thủy để bàn

Cây phú quý phong thủy để bàn

Cây phú quý là một giống cây thân thảo đặc biệt khác khi thân cây có màu đỏ hồng. Lá cây màu xanh lục có viền đỏ. Để hiểu đơn giản thì cây phú quý có màu đối lập với cây bao công lá đốm. Cây kị ánh nắng trực tiếp nên phù hợp làm cây phong thủy để bàn. Cây cần tưới nước phun sương đều đặn vào sáng sớm.

Cây dứa hồng

Cây dứa hồng phong thủy để bàn

Cây dứa hồng phong thủy để bàn

Cây dứa hồng là giống cây thân thảo, vẻ ngoài khá tương đồng với cây lan chi nhưng lá cây màu đỏ tím. Cây thích nghi với đất tốt, nhu cầu nước vừa phải nên cần tưới 2 – 3 lần trong tuần.

Cây hồng môn

Cây hồng môn phong thủy để bàn

Cây hồng môn phong thủy để bàn

Cây hồng môn là giống cây bụi, lá nhẵn bóng và khá lớn. Cả lá và hoa hồng môn đều có hình trái tim. Cánh hoa màu đỏ trong khi nhân bên trong màu vàng nhạt. Cây không cần nhiều nước nên hãy tưới cho cây 1 hoặc 2 lần trong tuần.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây trầu bà đế vương đỏ để bàn

Cây trầu bà đế vương đỏ để bàn

Cây trầu bà đế vương đỏ là phiên bản khác của trầu bà đế vương xanh. Cây có thân màu đỏ, một trong hai mặt của lá cây màu đỏ, mặt còn lại màu xanh thẫm và nhẵn bóng. 

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên phong thủy để bàn

Cây trạng nguyên phong thủy để bàn

Cây trạng nguyên là giống cây thân thảo, mọc thẳng, tán lá xum xuê mọc theo tầng chia rõ ràng. Lá cây hình bầu dục và nhọn ở đầu. Những tầng lá trên cùng có màu đỏ tươi. Cây phát triển tốt kể cả trong bóng râm hay ngoài nắng. Cây cần nhiều nước nên hãy tưới 1 – 2 lần trong ngày.

Giống cây phong thủy để bàn cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ phù hợp nhất với những giống cây phong thủy để bàn màu nâu và vàng. Cùng với đó, những giống cây màu đỏ, màu tím của mệnh Hỏa cũng rất thích hợp để đặt bàn làm việc.

Cây trúc Nhật

Cây trúc Nhật để bàn

Cây trúc Nhật để bàn

Cây trúc Nhật thuộc họ tre, mọc thành bụi, lá cây hình bầu dục dài. Hoa trúc Nhật tựa bông pháo hoa màu trắng. Cây thích hợp sống trong bóng râm, nhu cầu nước vừa phải với khoảng 3 ngày tưới 1 lần.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ phong thủy để bàn

Cây lưỡi hổ phong thủy để bàn

Cây lưỡi hổ là giống cây thân thảo dạng lá dẹt, mọng nước, mọc vươn cao, dài, có sọc viền vàng. Đây không những là giống cây phong thủy để bàn tốt mà còn thanh lọc không khí hiệu quả. Lưỡi hổ cần khá ít nước nên bạn hãy tưới cho cây 1 – 2 lần trong tuần.

Cây trầu bà đế vương vàng

Cây trầu bà đế vương vàng để bàn

Cây trầu bà đế vương vàng để bàn

Một giống trầu bà đế vương khác thích hợp làm cây đặt bàn. Thân và lá cây có màu xanh  nhạt và ngả sang màu vàng. Đặc tính cây tương tự như trầu bà đế vương xanh hay đỏ.

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ để bàn

Cây huyết dụ để bàn

Cây huyết dụ là giống cây thân gỗ, mọc dạng bụi cao. Lá cây thuôn dài có sắc đỏ tía bắt mắt. Cây sống khỏe cả trong và ngoài bóng râm. Khi trồng trong chậu nhỏ, huyết dụ cần lượng nước vừa phải, tức bạn cần tưới đều tay 2 – 3 lần mỗi tuần.

Cây lan quân tử

Cây lan quân tử để bàn

Cây lan quân tử để bàn

Một giống cây thân thảo, lá cây mọc đều hai bên, thuôn dài và tròn ở đầu, hoa mọc trên ngọn và có màu cam là những đặc điểm nổi bật của lan quân tử. Bạn nên tưới đều nước cho cây 2 – 3 lần mỗi tuần.

Cây dứa vàng

Cây dứa vàng phong thủy để bàn

Cây dứa vàng phong thủy để bàn

Cây dứa vàng vẻ ngoài khá tương đồng với cây lan chi với điểm khác là những chiếc lá màu vàng viền xanh lục. Đây là giống cây thân thảo, mọc thành bụi. Cây chịu nắng tốt và lại rất thích hợp sống trong bóng râm nhưng cũng cần được tắm nắng ít nhất 1 buổi trong tuần. Tưới nước đều cho cây khoảng 3 lần trong tuần.

=>> Xem thêm: 6 cây bonsai để bàn đẹp hợp phong thủy

Lưu ý khi chọn cây phong thủy đặt bàn

Khi chọn cây phong thủy để bàn bạn cần lưu ý chọn kích thước chậu và cây phù hợp với vị trí đặt cây. Hãy đề phòng tránh chọn những giống cây có khả năng sinh trưởng nhanh, chiếm nhiều diện tích bàn sau này. Bên cạnh đó nên chọn cây chịu hạn khỏe để cây vẫn sống khi bạn “lỡ” quên tưới nước 1 – 2 lần. 

Tránh chọn những giống cây thường xuyên thay lá, rụng hoa để tránh gây mất vệ sinh khu vực bàn làm việc. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên chọn những cây có khả năng tự xua đuổi côn trùng.

Trên đây là những gợi ý từ Cây cảnh Anh Thư cho những giống cây phong thủy để bàn phù hợp nhất cho từng cung mệnh. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những chậu cây để bàn ưng ý cho mình dựa trên gợi ý đó. Hoặc nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn để lựa cây, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903 245 820.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.