TRẦU BÀ CÁNH PHƯỢNG – BÌNH YÊN GHÉ NHÀ


Cây trầu bà cánh phượng dù chỉ mới xuất hiện vài năm ở Việt Nam nhưng cây đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và yêu thích của rất nhiều người. Hôm nay mời bạn cùng Anh Thư tìm hiểu về loại cây này nhé!

Nguồn gốc cây trầu cánh phượng

Trầu bà cánh phượng có nguồn gốc từ rừng rậm Nam Mỹ. Sau đó được mang tới rất nhiều quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới để trồng trong nhà với mục đích trang trí và tăng sinh khí.

IMG 9950

Đặc điểm cây trầu cánh phượng

Nhìn cây này to lớn xù xì là vậy, nhưng thực ra là một loài cây leo và sinh trưởng tương đối chậm, do đó mọi người hay gọi tên là “nhà leo núi nghiệp dư”. Cây lớn lên bằng cách leo bám vào cây khác hoặc núi đá. Tuy nhiên do tán rộng và nặng nên cây dễ bị rơi xuống. Và nếu như ngã xuống, cây sẽ tiếp tục bám vào một chỗ mới để leo lên.

IMG 9969

Cây trầu bà cánh phượng có rễ chùm, siêu khỏe và cứng cáp. Thâm cây là dạng gỗ nhỏ và siêu dẻo dai. Lá cây to, rộng và thủng lỗ chỗ rất ấn tượng và đẹp mắt. Lá cây có cuống dài và lớn, lá xẻ sâu ý như cánh chim phượng. Do đó cây cũng yêu cầu một không gian đủ lớn để phát triển.

IMG 9960

Loại cây này vốn chịu lạnh rất tốt, mùa đông cây có thể bị đông cứng bởi băng tuyết nhưng mùa xuân vẫn có thể hồi sinh. Loài cây này cũng có ra hoa nhưng phải mất 15-20 năm sinh trưởng.

Cây trong nhà khác với cây ở rừng rậm là lá nhỏ hơn, xanh hơn và cũng mỏng hơn. Phát triển cũng chậm hơn môi trường rừng rậm.

Ý nghĩa và tác dụng của cây trầu cánh phượng

Tên tiếng Anh của cây là philodendron. “Phileo” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “tình yêu”, denro có nghĩa là “cây”. Vì thế theo văn hóa phương Tây, cây mang ý nghĩa về tình yêu, thắt chặt tình cảm gia đình. Còn theo phương Đông, cây mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, phát triển. Ngoài ra mọi người còn tin rằng cây sẽ giúp xua đuổi tà khí và ý niệm xấu.

Theo khía cạnh khoa học, cây này giúp thanh lọc không khí rất hiệu quả. Với dáng vẻ như từ rừng rậm, nó còn giúp không gian nhà thảm mỹ và đẹp mắt hơn. Từ đó giúp nâng cao chất lượng sống thể chất và tinh thần. Nên rất ưu ái trồng làm cây nội thất

Nếu bạn yêu thích cây và muốn có cây để trang trí văn phòng, bạn hãy liên hệ cho Anh Thư để nhận dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng nhé.

Cách chăm sóc cây trầu bà cánh phượng

Giống như nhiều cây nội thất khác, trầu bà cánh phượng không đòi hỏi chăm sóc quá khó khăn, bạn chỉ cần đảm bảo đất của cây luôn ẩm là được. Loài cây này siêu khỏe, rất hiến khi bị sâu bệnh, không cần phải bón phân hay phun thuốc mà cây vẫn sẽ xanh tươi quanh năm.

IMG 9952

Cây không ưa nắng nên trông tỏng nhà hoặc dưới bóng cây khác là tốt nhất, nếu để trực tiếp dưới nắng hè thì lá cây rất dễ bị cháy.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.