13 chậu cây cảnh mini để bàn dễ trồng, nhiều tài lộc


Hiện nay không khó để lựa chọn được những chậu cây cảnh mini để bàn trang trí cho nhà cửa, văn phòng. Nhưng đâu là những giống cây tốt nhất và sinh trưởng tốt ở trong nhà, có ý nghĩa phong thủy tốt lành? Vậy hãy xem ngay những gợi ý cây sau từ Cây cảnh Anh Thư.

1. Cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm là giống cây cảnh mini để bàn thân thảo, mọc thành bụi như những khóm tre thu nhỏ. Chiều cao cây chỉ khoảng 20 – 30cm. Lá cây thon dài, có màu vàng xanh, mọc đối xứng qua thân cây, nhìn khá giống lá cau.

cây cảnh mini để bàn

Chậu cau tiểu trâm nhỏ được trên trên bàn văn phòng, bàn lễ tân, kệ tủ,… Cây tạo cảm giác thư thái và có khả năng lọc không khí. Cau tiểu trâm trong phong thủy còn là giống cây phong thủy trừ tà khí và đem lại may mắn. 

cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm sinh trưởng tốt nhất ở nhiệt độ phòng 17 – 25 độ C. Mỗi ngày nên đặt cây ngoài cửa sổ hoặc nơi đón nắng tốt khoảng 1 – 2 giờ để cây quang hợp và sinh trưởng. Cau tiểu trâm chỉ cần tưới nước 2 – 3 lần/tuần để cây xanh tốt. Ngoài ra cây rất ít sâu bệnh mà tình trạng hay gặp là lá ố vàng và héo đều.

2. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì là giống cây cảnh mini để bàn cao trung bình 20 – 40cm và phát triển tối đa tới 2m. Cành cây vươn dài, mọc xum xuê và có nhiều gai. Lá cây hình bầu dục, mọc theo chùm 5 – 10 lá theo hình tròn. Hoa ngũ gia bì màu trắng xanh lục, mọc đầu cành ngay trên tán lá.

cây cảnh mini để bàn

Bạn có thể đặt chậu ngũ gia bì nhỏ trên bàn làm việc, bàn phòng họp,…. Lá cây ngũ gia bì xanh tốt quanh năm nên tạo cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cho căn phòng. Cây tỏa mùi hương nhẹ xua đuổi côn trùng. Ngoài ra cây ngũ gia bì còn được ứng dụng nhiều trong y học, dược phẩm, thực phẩm.

ngũ gia bì

Ngũ gia bì rất dễ trồng và chăm sóc. Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ phòng 20 – 30 độ C, dưới ánh nắng nhẹ. Bên cạnh đó, cây rất ưa nước nên hãy tưới 1 – 2 ngày/lần. Chú ý khi trồng ngũ gia bì có thể xuất hiện rầy nâu ăn lá non, bạn cần cắt bỏ lá hỏng là phun thuốc trừ rệp khi phát hiện.

3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là giống cây cảnh mini để bàn họ măng tây cao khoảng 20 – 180cm. Thân cây hay lá cây dạng dẹt, mọng nước, đầu sắc nhọn, màu xanh viền vàng. Cây mọc thành bụi, tỏa dần từ gốc lên đến ngọn. 

cây cảnh mini để bàn

Cây lưỡi hổ là giống cây trang trí nhà cửa phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh những chậu cây nhỏ đặt trên bàn làm việc, bàn lễ tân, kệ tủ thì những chậu lưỡi hổ lớn được đặt trước cửa nhà hoặc trong góc phòng. Cây có khả năng lọc không khí, đặc biệt là khói thuốc. Đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc giúp cải thiện sức khỏe đường hô hấp và sức khỏe tinh thần. Trong phong thủy cây lưỡi hổ xua tan tà khí, hút vượng khí vào nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ ưa bóng râm, khả năng thích ứng linh hoạt theo môi trường sống. Cùng với đó bạn không cần tưới nước nhiều cho cây, cường độ tưới là 4 – 5 ngày/lần. Chú ý nên để đất trồng ẩm vừa phải đến khô, không để đất úng nước.

4. Cây trầu bà sữa

Cây trầu bà sữa là giống cây cảnh mini để bàn thuộc loại trầu bà. Cây có đặc điểm ngoài tương đồng với cây trầu bà xanh. Đây là giống cây thân thảo, mọc bụi hoặc leo. Lá cây mềm hình bầu dục, màu lục xen kẽ vệt trắng như màu sữa. Cây cao khoảng 10 – 20cm.

Cây trầu bà sữa

Chậu trầu bà sữa nhỏ thường đặt trên kệ tủ hoặc trên bàn làm việc. Cây có tác dụng trang trí không gian thêm tươi mới. Lá cây có thể hút bức xạ vi tính, thanh lọc những hóa chất độc hại trong không khí. Trong phong thủy, trầu bà sữa mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an.

cây cảnh mini để bàn

Trầu bà sữa là giống cây dễ trồng, thích hợp đặt trong không gian văn phòng nhỏ nhiệt độ 17 – 28 độ C. Không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp, dễ bị cháy lá. Cây ưa nước nên cần tưới 1 ngày/lần.

5. Cây kim ngân

Kim ngân là giống cây cảnh mini để bàn thân gỗ dạng thẳng hoặc xoắn tròn. Tán cây mọc trên ngọn và tương đối xum xuê. Mỗi tán có khoảng 5 lá thuôn dài màu xanh. Cây cao từ 20cm tới 2m tùy giai đoạn sinh trưởng. Cây có hoa khá to, màu trắng hoặc đỏ.

Cây kim ngân

Kim ngân phát triển tốt trong bóng râm, không ưa ánh sáng mạnh nên phù hợp trồng trong văn phòng, đặt trên bàn làm việc, bàn lễ tân với chậu nhỏ hoặc đặt trong góc văn phòng với chậu lớn. Cây mang ý nghĩa phong thủy là chủ yếu. Dáng cây hiên ngang, bện xoắn tượng trưng cho sự đoàn kết, phát triển bền vững. Lá cây xanh tốt ngụ ý vượng về tiền bạc, thuận lợi trong làm ăn. 

cây cảnh mini để bàn

Cây kim ngân không cần nhiều nước nên chỉ cần tưới 5 – 8 ngày/lần. Nhiệt độ lý tưởng nhất cho cây là 10 – 14 độ C nếu trồng bên ngoài và 15 – 25 độ C khi trồng trong nhà. Tránh trồng cây nơi có ánh sáng trực tiếp mạnh.

6. Cây kim tiền

Cây kim tiền là giống cây cảnh mini để bàn thân thảo, mọc theo bụi. Toàn thân và lá cây đều màu xanh. Lá cây tròn hoặc bầu dục, dẹt, mọc song song đối xứng qua cành cây. Tùy thời gian sinh trưởng mà cây có thể cao từ 20cm tới 1,8m. 

Cây kim tiền

Chậu cây kim tiền nhỏ thích hợp đặt trên bàn phòng họp, bàn lễ tân, bàn tiếp khách hoặc trên kệ tủ. Trong phong thủy cây mang ý nghĩa về tiền tài, công việc thuận lợi, may mắn dồi dào. Cây kim tiền còn có công dụng hút bụi bẩn, ngăn ngừa bức xạ máy tính.

cây cảnh mini để bàn

Cây kim tiền không ưa nước, bạn có thể tưới phun sương cho cây 1 – 2 tuần/lần hoặc tưới đẫm vào gốc 1 tháng.lần. Ưu tiên đặt cây kim tiền tại khu vực thoáng mát, nhiều ánh nắng nhưng cũng không nên để cây quá lâu dưới ánh sáng trực tiếp. Cây có khả năng hút bụi bẩn nên cần thường xuyên lau lá cây.

7. Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là cây cảnh mini để bàn phong thủy tựa như lá bùa may mắn. Cây dạng thân gỗ, tán lá xum xuê có thể cao tới 1,5m. Cây phân tán trên cành, mỗi tán có các chùm 3 lá tạo hình trái tim. Hoa hạnh phúc màu trắng, nở trong điều kiện môi trường ngoài trời lý tưởng.

Cây hạnh phúc

Chậu hạnh phúc nhỏ đặt trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc tạo không khí tích cực, cải thiện sức khỏe tinh thần. Có thể coi cây hạnh phúc là máy lọc không khí mini, cung cấp khí tươi nên được trồng ở rất nhiều nơi như văn phòng, nhà ở, nhà hàng, quán cafe, trường học,… Trong phong thủy, cây hạnh phúc đem đến nguồn năng lượng tích cực, đem hạnh phúc đến cho mọi người.

cây cảnh mini để bàn

Bạn nên ưu tiên đặt cây hạnh phúc trong nhà tại những vị trí đón nhiều nắng như cạnh cửa sổ. Tưới cây đều đặn 2 ngày/lần. Chú ý cây hạnh bị các bệnh về lá nên chú ý theo dõi và cắt bỏ lá kịp thời.

8. Cây phú quý

Cây phú quý rất được ưa chuộng làm cây cảnh mini để bàn, đặc biệt trong không gian văn phòng hay cửa hàng. Đây là giống cây thân thảo độc đáo, thân cây màu đỏ hồng. Lá cây màu xanh viền đỏ, to, mềm mại, hình bầu dục. Hoa phú quý màu vàng nhạt nở vào mùa hè. Cây cao khoảng 20 – 40cm.

Cây phú quý

Trong phong thủy, cây phú quý tức phú quý cát tường, đem đến tài lộc may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Trồng cây phú quý có công dụng kích thích tinh thần, lọc bụi không khí. Chậu cây phú quý nhỏ đặt văn phòng tài bàn lễ tân, bàn họp hoặc trên tủ kệ.

cây cảnh mini để bàn

Cây phú quý kỵ ánh sáng mạnh, không nên để ngoài ánh sáng trực tiếp quá 1 giờ liên tục. Cây cần tưới nước đều đặn 3 ngày/lần. Ngoài ra cây khá ít sâu bệnh nên rất dễ chăm sóc.

9. Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai – loại cây cảnh mini để bàn thân gỗ, lá kim từ phương Bắc lạnh lẽo. Cây chỉ cao khoảng 10 – 30cm, tán lá tròn, xum xuê, bồng bềnh như đám mây. Cành cây khá mềm nên có thể uốn tạo kiểu phong thủy tùy thích.

Cây tùng bồng lai

Tùng bồng lai được trồng trong chậu nhỏ, đặt trong phòng ngủ hoặc bàn làm việc, quán cafe,… Trong phong thủy cây tượng trưng cho tinh thần lạc quan, thanh cảnh. Trồng tùng bồng lai trong nhà có thể giúp đuổi côn trùng, hút tia bức xạ điện từ.

cây tùng bồng lai

Vì là cây ưa lạnh nên tùng bồng lai nên được trồng trong phòng nhiệt độ 10 – 23 độ C. Cần tưới nước cho cây hằng ngày bằng cách phun sương vào lá. Bên cạnh đó, cây ít bị bệnh, lá cũng chỉ héo đi sau vài năm nên việc chăm sóc rất thuận tiện.

10. Cây ngọc ngân – vạn niên thanh

Cây ngọc ngân hay còn gọi là vạn niên thanh là giống cây cảnh mini để bàn cỡ vừa cao khoảng 20 – 50cm. Đây là giống cây thân thảo mọc phân nhánh theo bụi, lá to và dài, màu trắng đốm xanh độc đáo. 

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân cỡ nhỏ được đặt nhiều trên bàn văn phòng họp, bàn lễ tân. Trong phong thủy cây mang đến ngân lượng, tiền tài và tạo nguồn năng lượng giàu sang, thanh cao tựa như ngọc. Trong đời sống, cây ngọc ngân giúp xả stress rất tốt, tạo cảnh quan thoáng mát.

cây cảnh mini để bàn

Nhưng cần lưu ý lá cây có độc nhẹ, cần tránh xa khỏi tầm tay trẻ em hoặc thú nuôi. Cây ngọc ngân ưa bóng mát và không nên để cây trực tiếp dưới ánh mặt trời. 

11. Cây đuôi công 

Đuôi công là giống cây cảnh mini để bàn thân thảo, cao khoảng 20 – 70cm. Lá cây thuôn dài, cong uyển chuyển và có hoa tiết độc đáo như chiếc đuôi công. Mặt trên lá thường có màu xanh và mặt dưới màu tím. Ngoài ra còn biến thể đuôi công đỏ, đuôi công tím,…Hoa đuôi công nhỏ, trắng mịn và kết thành chùm. 

cây cảnh mini để bàn

Cây đuôi công được trồng trong chậu nhỏ hoặc vừa, để trên bàn lớn, bàn lễ tân, kệ tủ,.. Cây có tác dụng trang trí rất đẹp mắt, giúp giải tỏa căng thẳng. Trong phong thủy cây mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi.

Cây đuôi công 

Cây đuôi công phù hợp môi trường trong nhà ánh sáng vừa phải, nhiệt độ khoảng 20 – 30 độ C. Nên tưới cây định kỳ 2 ngày/lần và không tưới quá nhiều, tránh úng cây. Cây ít sâu bệnh nhưng lá bám bụi nên cần lau chùi liên tục.

12. Cây trắc bách diệp 

Trắc bách diệp là loài cây cảnh mini để bàn thân gỗ bụi, lá kim. Cây trồng trong chậu văn phòng nhỏ cao khoảng 20 – 30cm hoặc có thể cao tới vài m, lớn tựa cây bonsai hoặc cây cổ thụ. Hoa trắc bách diệp có hình nón xù xì, màu xanh trắng, còn gọi là nón trắc bách diệp. 

cây cảnh mini để bàn

Trắc bách diệp trong phong thủy đem đến may mắn và khả năng trừ tà khí. Trồng trắc bách diệp trong nhà giúp tinh thần thêm sảng khoái, làm việc năng suất hơn. Ngoài ra cây còn được điều chế thành nhiều bài thuốc Đông y. 

Trắc bách diệp

Trắc bách diệp phù hợp trồng trong nhà với nhiệt độ lý tưởng là 20 – 35 độ C. Cùng với đó mỗi ngày nên cho cây tiếp xúc ánh nắng 15 – 30 phút. Cây non cần nhiều nước để sinh trưởng nên bạn có thể tưới 1 lần/ngày. Cây trưởng thành cần ít nước hơn thì tưới 2 – 3 lần/ngày.

13. Cây nhất mạt hương

Nhất mạt hương – cây cảnh mini để bàn thân thảo, tán lá xum xuê. Cây còn được gọi là sen đá thơm. Chiều cao cây chỉ khoảng 10 – 20cm. Lá cây nhỏ, tròn, dẹt, màu xanh, có lớp lông mịn ở bề mặt.

cây nhất mạt hương

Nhất mạt hương được trồng trong chậu nhỏ, đặt tại nhiều không gian từ văn phòng, quán cafe, trường học cho đến trong nhà. Nhất mạt hương tỏa hương thơm dịu nhẹ cho cảm giác thư thái và khả năng thanh lọc không khí. Trong phong thủy, nhất mạt hương biểu thị cho tình thân thắm thiết và ngọt ngào.

cây cảnh mini để bàn

Cây mạt hương khá nhạy cảm, chịu nắng và chịu úng kém. Mỗi ngay chỉ nên cho cây ra ngoài nắng 10 – 15 phút. Tưới nước cùng chỉ cần 2 – 3 lần/tuần và chỉ tưới đến khi đất ẩm. Lá cây hay bị sâu rệp tấn công, úa vàng nên cần chăm sóc, cắt bỏ và phun thuốc nếu tình trạng nặng.

Vừa rồi là 13 giống cây cảnh mini để bàn đẹp, có nhiều công dụng hữu ích và ý nghĩa phong thủy tốt lành để bạn có thể trồng tại gia đình hoặc tại văn phòng làm việc. 

Địa chỉ mua và thuê cây cảnh để bàn uy tín

Cây cảnh Anh Thư bán và cho thuê cây cảnh uy tín tại Hà Nội. Mỗi ngày các chậu cây cảnh đều được các chuyên gia tại nhà vườn chúng tôi chăm sóc tỉ mỉ, duy trì sinh trưởng tốt để sẵn sàng đem đến tay khách hàng. Cây cảnh Anh Thư hiện có hơn 100 giống cây cảnh mini để bàn để bạn dễ dàng lựa chọn trang trí cho không gian của mình.

nhà vườn Cây cảnh Anh Thư

Nhà vườn Cây cảnh Anh Thư

Dịch vụ cho thuê cây cảnh Hà Nội tại Cây cảnh Anh Thư có chất lượng cao, uy tín lâu năm với quy trình bài bản, giá cả minh bạch. Khi thuê cây trang trí văn phòng, khách hàng được hỗ trợ vận chuyển và thi công miễn phí. Cùng với đó định kỳ sẽ có đội tới chăm sóc cây chu đáo, kịp thời thay thế, bổ sung hoặc loại bỏ cây.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc thuê cây cảnh mini để bàn hãy ghé thăm ngay nhà vườn Cây cảnh Anh Thư tại địa chỉ Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội hoặc liên hệ tới hotline 0903 245 820 để được tư vấn.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.