GEN Z: MỘT THẾ HỆ TRẺ YÊU THÍCH SỐNG XANH


Cụm từ “sống xanh” nghe có vẻ đao to búa lớn, nhưng thực ra “sống xanh” rất dễ dàng. Với gen Z, sống xanh đơn giản là lối sống giảm thiểu ô nhiễm, tác động xấu đến môi trường, lựa chọn “làm bạn” với thiên nhiên. Mời bạn cùng Anh Thư tìm hiểu xem gen Z sống xanh như nào nhé!

1. Sống xanh bắt đầu từ sống healthy

Vốn là thế hệ thích nghi nhanh, chỉ sau 1 thời gian đại dịch xuất hiện, gen Z đã lnh hoạt thay đổi theo thời đại. Họ đã ngay lập tức chú trọng vào sức khỏe thể chất, ngoại hình, cơ thể. Bằng chứng là sau dịch các phòng gym, yoga, tập luyện thể chất xuất hiện rất nhiều.

Bên cạnh đó, mạng xã hội cjap nhật như vũ bão các thông tin về sống healthy, lành mạnh, sống xanh, eatclean với lương tương tác siêu khủng. Xu hướng sống healthy lên ngôi mạnh mẽ như thế, làm sao bạn nằm ngoài vòng xoáy này được?

Lối sống lành mạnh tiếng Anh là gì? Những thói quen nào tốt cho sức khỏe « Bạn Có Biết?

GenZ ngay lập tức chuẩn bj sẵn sàng cho lối sống lành mạnh này: sống xanh, ăn lành, uống mạnh; duy trì tâm trí vui vẻ và cân bằng để tạo nên sức khỏe tốt, tạo nên những trạng thái tích cực, truyền cảm hứng.

2. Thích các quán cà phê phong cách xanh

Sáng tạo không gian xanh mát cho quán cà phê sân vườn

“Bắt” được nhu cầu của GenZ, các quán cafe ngay lập tức “bật chế độ” thiên nhiên khi các quán đều deccor theo phong cách thiên nhiên, nhiều cay cối, xanh mát. Bên cạnh việc thu hút genZ, việc có cây xanh trong các quán cafe, văn phòng góp phần giảm khí thải từ máy lạnh, đem đến một hệ inh thái trong lành hơn.

3. Chọn cửa hàng Refill Station (Cửa hàng tái sử dụng bao bì nhựa)

sống xanh

Theo báo cáo của LHQ, trung bình 1 phút sẽ có 1 triệu chai nhựa-ly nhựa các loại được tiêu thụ trên toàn cầu. Và bạn nghĩ sao nếu biết rằng 1 triệu chai đó không phải tất cả đều được tái chế, mà bị vứt ra đường, cầu cống, hồ sông…?

GenZ – một thế hệ sống xanh luôn chú ý lựa chọn sản phẩm có thể tái sử dụng để giảm thiểu rác thải ra môi trường. Thay vì mua hẳn 1 chai lọ sản phẩm mới, genZ lựa chọn “refill” – làm đầy chai cũ.

Refill Station cuxgng là mô hình kinh doanh “xanh” đang được ưa chuộng, nhân rộng và phổ biến trên toàn thế giới.

4. Chọn thời trang cơ bản và không “sợ” lỗi thời –  Lối sống Minimalism (Sống tối giản)

xu huong song xanh don gian gen z va millennials ap dung 5

Phong cách minimalism thời gian qua lên ngôi mạnh mẽ nhờ xu hướng thời trang của genZ chuyển sang tối giản – nhưng vẫn đủ phá cách chứ không hề đơn điệu. Thời trang này cũng thể hiện tính sáng tạo của genZ khi chỉ với 1 số màu sắc và thiêt kế đơn giản để tạo ra những outfit mang màu sắc cá nhân.

5. Chọn các sản phẩm làm đẹp thân thiện với môi trường

cach ma cac co gai yeu lam dep lan toa loi song xanh moi ngay 5

GenZ là thế hệ thích nghi và học hỏi vo cùng nhanh chóng. Họ không sử dụng sản phẩm chỉ dựa trên quảng cáo ,mà thay vào đó là tìm hiểu, nghiên cứu và tìm tòi. o đó, họ hiêu tác hại của mỹ phẩm hóa học đổ ra môi trường nên tiêu chí làm đẹp của họ đã đi kèm thêm yếu tố “an toàn với môi trường”.

6. Tham gia các hoạt động/chiến dịch sống xanh vào cuối tuần

sống xanh

GenZ là thế hệ sinh ra trong thời đại internet nên họ nắm bắt sớm được các vấn đề về môi trường. Sự nhiệt huyết và đầy năng lương của họ đã lan tỏa khắp muôn nơi.

Nhiệt huyết, năng động và có trí tuệ, thế hệ Z được tin tưởng rằng sẽ làm thay đổi diện mạo của Trái đất và phủ lại màu xanh tươi tốt cho nơi đây như ngày nào. Tư duy xanh, hành động xanh, lối sống xanh… là những cụm từ sẽ còn được nhắc tới rất nhiều trong tương lai khi nói về genZ.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.