TRẦU BÀ CÁNH ÉN – QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ


Nguồn gốc của cây trầu bà cánh én

Cây Trầu Bà Cánh Én là loại cây cảnh thuộc họ Araceae (họ ráy). Giống như hầu hết các cây trầu bà khác, trầu bà cánh én cũng là loại cây rất dễ chăm sóc và ưa mát nên thích hợp trồng trong nội thất.

Đặc điểm cây trầu bà cánh én

Đây là loại cây thân thảo, mọc theo bụi, sinh trưởng nhanh và có thể cao đến 1m nếu ở ngoài tự nhiên. Cây được yêu thích bởi lá có hình dạng lạ lùng rất đẹp mắt.

Thân cây ngắn, do bẹ lá che phủ, thân cũng có nhiều rễ phụ ký sinh không phân nhánh. Lá cây cuống dàn, chẻ thùy dạng lông chim rất bắt mắt. Lá mọc lên từ lúc là cuốn lá có màu đỏ nhạt; sau khi trưởng thành, chúng chuyển từ màu trắng sang màu kem và cuối cùng là xanh. Sau đó lá của cây chuyển sang dạng dày và chắc, màu xanh đậm khi đã trưởng thành hoàn toàn.

Đặc biệt hơn là cây cánh én còn có mùi hương rất đặc biệt.

Đặc điểm của cây này là loài thân cỏ, xanh mát quanh năm, có tuổi thọ cao.

IMG 9979

Cây trầu bà cánh én được giới sưu tầm cây cảnh độc lạ vô cùng yêu thích và săn đón.

Ý nghĩa của cây cánh én

Trầu bà cánh én được tin là sẽ mang tới những điều may mắn, tốt đẹp… từ đó giúp con người thoải mái, giảm strees,..

Trồng cây trầu bà giúp giảm vận xui, đem lại may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt cây rất thích hợp với người mệnh Mộc, được xem là quý nhân dem tài lộc tới. Cây cũng thích hợp đăt trong văn phòng cho những người sếp, quản lý, lãnh đạo, thể hiện ý chí không ngừng vươn lên cao.

Trong phong thủy cây có ý nghĩa hấp thụ tà khí, cung cấp dương khí, xua đuổi tà ma.

IMG 9978

Công dụng của cây trầu bà cánh én

Trầu bà cánh én rất thích hợp để trang trí nội thất văn phòng, phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn…

Ngoài ra loài cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm khói thuốc và nhiều chất hóa học ở dạng hơi, hút các bức xạ ở các thiết bị điện tử như: wifi, máy tính, điện thoại, tivi, lò vi sóng… giúp đem đến một bầu không khí trong lành.

Vị trí đặt cây trầu bà cánh én hợp phong thủy

Cây nên được đặt ở những nơi thoáng khí, cây cũng hấp thụ nước tốt nên không lo lắng khi đặt ở nơi thiếu sáng hay phòng điều hòa.

IMG 9977

Cách chăm sóc cây trầu bà cánh én

Cây trầu bà cánh én vô cùng dễ chăm sóc:

  • Ánh sáng: cay ưa nơi có ánh sáng trung bình và ít như trong nhà hoặc văn phòng là hợp lý.
  • Đất trồng: luôn giữ đất ẩm và tơi xốp là được.
  • Nước tưới: tưới cây 1 lần/tuần, nếu nắng nóng thì tưới 2 lần/tuần. Nên tưới vào gốc cây và không nên tưới quá nhiều nước. Nếu trồng thủy sinh thì nên thay nước 1 tuần 1 lần; nhớ rửa sạch rễ và đổ nước ngập 2/3 rễ cây.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.