Bật mí cách chọn cây phong thủy 12 con giáp chuẩn nhất – Phần 1


Cây xanh không chỉ làm mát không khí, giúp không gian thêm trong sạch và thoáng mát mà theo quan niệm phương Đông, chọn cây phong thủy 12 con giáp còn mang ý nghĩa về tài vận và sức khỏe cuộc sống. Vậy từng con giáp sẽ phù hợp với những loại cây phong thủy nào? Cùng Cây cảnh Anh Thư khám phá nhé!

12 con giáp trong văn hóa Việt Nam

12 con giáp là sơ đồ gồm 12 con vật theo chu kỳ 12 năm lặp lại, đặc trưng cho văn hóa phương Đông. 12 con giáp không những tượng trưng cho chu kỳ năm mà còn tượng trưng cho tháng, ngày, giờ cố định. Mỗi người sinh ra đều có số mệnh khác nhau dựa trên những con giáp này.

12 con giap

Trong văn hóa Việt Nam, 12 con giáp bao gồm Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó) và Hợi (lợn – heo). Cách chọn và sắp xếp con giáp dựa trên giờ trong ngày, tương ứng với khung giờ hoạt động đặc trưng của từng 12 con vật.

Bởi mỗi con giáp có đặc điểm riêng nên những người thuộc từng con giáp cũng có đặc điểm tính cách, hành vi và số mệnh đặc trưng. Cùng với đó là những món đồ riêng biệt phù hợp với họ, trong đó có cây cảnh.

Cây phong thủy 12 con giáp mang ý nghĩa phong thủy đặc trưng từng con giáp về sức khỏe, gia đình, xã hội, sự nghiệp đều thuận lợi tốt đẹp.

Cây kim tiền – cây cảnh phong thủy tuổi Tý

Người tuổi Tý có chí phấn đấu cao, vượng về tài lộc nhưng không khéo léo trong quản lý tài chính nên không được dư dả. Người tuổi Tý nên chọn những loài cây mang ý nghĩa về tiền tài để bù đắp phần nào phần tài chính hoang phí, giảm rủi ro mất mát tiền bạc. Trong đó cây kim tiền là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tuổi Tý.

cây phong thủy 12 con giáp

Cây kim tiền cho người tuổi Tý

Là loài cây được đề cập đầu tiên trong số 12 cây phong thủy 12 con giáp, cây kim tiền mang đặc trưng mạnh mẽ về tiền tài, danh lợi. Cây mang vẻ ngoài bắt mắt với những cành lá hướng lên cao tựa như nỗ lực không ngừng nghỉ của người tuổi Tý. Cây rất dễ sống mà không cần tưới nhiều nước. Nếu biết cách chăm sóc cây ra hoa thì đây là điềm báo rất may mắn về tài lộc.

Bạn có thể đặt cây kim tiền tại phòng khách, trên bàn làm việc, ngoài ban công, ngoài vườn hoặc đặt ngay trước cửa nhà để thu hút tiền tài. Lưu ý cây có độc tố nhẹ trong thân và lá nên hạn chế để trẻ em tiếp xúc gần.

Ngoài cây kim tiền, người tuổi tý có thể lựa chọn nhiều loại cây khác với ý nghĩa tương tự như cây phát tài, cây  trạng nguyên, cây phú quý, cây kim ngân,…

Xem thêm bài viết: Người tuổi Tý hợp cây gì? Cách chọn cây phong thủy tuổi Tý chuẩn

Cây phong lộc hoa – cây cảnh phong thủy tuổi Sửu

Người tuổi Sửu có tính cách và số phận tựa như trâu. Họ cần cù, trung thực nhưng đôi khi bảo thu, không khéo léo dẫn đến nóng nảy, gặp khó khăn nhiều trong cuộc sống. Vì vậy loài cây nào giúp cân bằng tâm trí, mang đến thuận lợi trong công việc và cuộc sống sẽ phù hợp với người tuổi Sửu. Đó chính là cây phong lộc hoa.

cây phong thủy 12 con giáp

Cây phong lộc hoa cho người tuổi Sửu

Phong lộc hoa hay dứa cảnh nến đỏ là loài cây thứ hai trong số 12 loài cây phong thủy 12 con giáp. Cây có đặc trưng là những cuống lá dài tỏa ra xung quanh nâng đỡ đài hoa đỏ rực rỡ bên trong. Cây phong lộc hoa ưa sống trong môi trường ẩm ướt, mát mẻ. Hoa của cây đặc biệt chỉ nở 1 lần trong đời – tựa như cơ hội chỉ đến một lần và người tuổi Sửu cần biết nắm bắt để vượt lên hoàn cảnh.

Cây phong lộc hoa có thể đặt ở nhiều nơi như phòng khách, bàn làm việc, văn phòng,… Vì cây ưa mát nên sinh trưởng rất tốt trong môi trường văn phòng điều hòa.

Ngoài phong lộc hoa, một số loài cây khác người tuổi Sửu nên tham khảo là cây vạn lộc, cây hồng môn, cây trạng nguyên,…

Xem thêm: Người tuổi Sửu trồng cây gì hợp? Chọn cây phong thủy tuổi Sửu

Cây ngũ gia bì – cây cảnh phong thủy tuổi Dần

Người tuổi Dần bản tính mạnh mẽ, không ngại khó khăn có trách nhiệm và luôn muốn trở thành thủ lĩnh tựa như loài hổ dũng mãnh. Tuy nhiên người tuổi Dần đôi khi hơi vội vàng, làm theo bản năng đánh mất đi tiền bạc, công danh đã xây dựng. Người tuổi Dần nên chọn ngũ gia bì làm dịu đi tính khí nóng nảy và cân bằng tâm trí hơn trong cuộc sống.

cây phong thủy 12 con giáp

Cây ngũ gia bì cho người tuổi Dần

Ngũ gia bì là loài cây phong thủy 12 con giáp thứ 3 được Cây cảnh Anh Thư đề cập. Đây là loài cây xanh quanh năm, có ý nghĩa về sự hòa thân, nhẹ nhàng. Cây còn có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt, phù hợp trồng tại mọi không gian trong nhà hay tại văn phòng.

Một số giống cây phong thủy tuổi Dần khác bạn có thể lựa chọn là cây ngọc ngân, cây cau Nhật, cây sen đá nâu,…

Xem thêm: Người tuổi Dần hợp trồng cây gì? Chọn cây phong thủy tuổi Dần

Cây phát tài – cây cảnh phong thủy tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa và đôi khi là lười biếng tựa như mèo. Họ có lối sống thư thái theo cách riêng, không thích chạy đua với đời nên cuộc sống trôi qua rất yên bình mà không có nhiều dấu mốc lớn. Người tuổi Mão nên trồng những giống cây giúp thúc đẩy tinh thần để người tuổi Mão chủ động hơn trong cuộc sống. Trong đó cây phát tài rất phù hợp với tiêu chí đó. 

cây phong thủy 12 con giáp

Cây phát tài cho người tuổi Mão

Đúng như tên gọi, cây phát tài – cây phong thủy 12 con giáp thứ 4 – mang ý nghĩa phát triển tài lộc, ngụ ý tiền bạc dồi dào. Cây tựa như ngọn lửa lớn với những chiếc lá thuôn dài tựa như những cánh buồm hướng lên trên. Người tuổi Mão nên chọn trồng cây phát tài theo số cây lẻ. Cây nên được đặt gần cửa chính hoặc cửa số để hút tài lộc, vượng khí.

Một số loài cây hợp tuổi Mão khác như cây trúc phú quý, cây ngọc ngân, cây đại tướng quân,… đều giúp người tuổi Mão lanh lợi, hoạt bát hơn trong mọi việc.

Xem thêm: Người tuổi Mão hợp cây gì? Chọn cây phong thủy tuổi Mão

Cây vạn niên thanh – cây cảnh phong thủy tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có tấm lòng khoan dung độ lượng, có chí nhìn xa trông rộng, quan tâm nhiều đến thời cuộc mà không cần để ý đến những điều nhỏ nhặt khác. Chính vì tính cách cao thượng mà họ thường bị ghen ăn tức ở, quấy phá ảnh hưởng đến cuộc sống. Người tuổi Thìn nên chọn những giống cây thu hút vượng khí và xua đuổi tà khí, đó chính là cây vạn niên thanh.

cây phong thủy 12 con giáp

Cây vạn niên thanh cho người tuổi Thìn

Vạn niên thanh, loài cây phong thủy 12 con giáp thứ 5, là loài cây độc đáo với những chiếc lá có màu trắng loang giữa nền xanh. Cây nhìn tổng thể rất đẹp, nên được đặt tại cửa ra vào hoặc trong phòng khách, nơi gia chủ thường xuyên tiếp đón người ngoài. Cây ưa nước nên cần chú ý tưới nước thường xuyên. Lưu ý răng trong lá vạn niên thanh có độc tố, nên để xa tầm tay trẻ nhỏ.

Ngoài vạn niên thanh, người tuổi Thìn có thể lựa chọn nhiều giống cây ý nghĩa khác như cây xương rồng, cây trầu bà đế vương đỏ, câu tùng la hán, cây lưỡi hổ,…

Xem thêm: Tuổi Thìn hợp với cây gì? Chọn cây phong thủy tuổi Thìn

Cây cỏ đồng tiền – cây cảnh phong thủy tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ có lối sống khá bí ẩn, tính cách khó đoán nhưng nhìn chung khá bướng bỉnh, không thích nghe lời khuyên nên hay mắc sai lầm trong cuộc sống mà người khác không biết. Người tuổi Tỵ cần giống cây làm “hiền” tính cách, đồng thời hóa giải vận xui. Trong đó cây cỏ đồng tiền là ưu tiên hàng đầu.

cây phong thủy 12 con giáp

Cây cỏ đồng tiền cho người tuổi Tỵ

Cỏ đồng tiền là loài cây phong thủy 12 con giáp thứ 6 trong danh sách. Cây có vẻ bề ngoài khá tương đồng với rau má nhưng lá mịn hơn. Cây rất dễ sống và được trồng nhiều ở dạng thủy sinh để làm cảnh đặt trên bàn uống nước, bàn làm việc, bàn học hay đặt trên cửa sổ. 

Ngoài cỏ đồng tiền, nhiều loài cây khác rất tốt cho phong thủy người tuổi Tỵ là cây ngọc ngân, cây công đuôi tím, cây bạch mã hoàng tử,…

Xem thêm: Tuổi Tỵ hợp cây gì? Chọn cây phong thủy tuổi Tỵ

Như vậy bạn đã cùng Cây cảnh Anh Thư khám phá 6 cây phong thủy 12 con giáp đầu tiên phù hợp với tính cách và tài vận của từng con giáp. Trong phần 2 sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập tới những loài cây phù hợp cho 6 con giáp còn lại. Cùng đón xem nhé!

Xem tiếp: Bật mí cách chọn cây phong thủy 12 con giáp chuẩn – Phần 2CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.