CÙNG CÂY CẢNH ANH THƯ Ở NHÀ VẪN VUI


Trước sự lan rộng của Covid 19, Ở NHÀ để hạn chế tối đa mọi tiếp xúc chính là biện pháp hữu hiệu nhất trong thời điểm hiện tại. Đây sẽ là một khoảng thời gian đầy thử thách đối với tất cả chúng ta, phải làm sao để bản thân có thể sắp xếp thời gian học tập, làm việc hiệu quả, cân bằng các công việc cá nhân và đặc biệt luôn duy trì được một sức khỏe tốt cùng tinh thần vui vẻ lạc quan ngay tại không gian riêng của mình.
👉 Hãy cùng Cây cảnh Anh Thư áp dụng những tips sau để mỗi ngày “Work From Home” – làm việc tại nhà đều là một ngày ý nghĩa và hiệu quả nhé!

1. Thiết lập thời gian biểu như đang đi làm bình thường

Đây chính là cách để chúng ta luôn giữ được kỷ luật với bản thân trong những ngày dư giả thời gian. Hãy lên lịch cho tất cả các hoạt động của bạn từ việc thức dậy, tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi… đều giống những ngày bình thường nhưng chỉ khác là chúng sẽ được thực hiện trong phạm vi ngôi nhà/căn phòng của bạn.

2. Chuẩn bị trang phục chỉnh tề

Sự nghiêm túc từ trang phục như lúc đi làm sẽ giúp chúng ta có cảm hứng làm việc tốt hơn. Sẽ thật khó khăn khi bạn ngồi vào bàn làm việc với một bộ đồ ngủ và một mái tóc còn rối bời.

3. Tách biệt không gian làm việc và chỗ ngủ

Đối diện với chiếc giường mềm mại và ấm áp luôn khiến chúng ta có xu hướng xao nhãng. Vì thế hãy chủ động mang chiếc laptop của bạn đến một không gian khác để bắt đầu công việc suôn sẻ hơn. Nếu bạn không thể tìm một không gian riêng thì cũng nên rời khỏi chiếc giường và chọn tư thế ngồi quay lưng lại nhé.

4. Sắp xếp gọn gàng bàn làm việc

Dù ở công ty/ trường lớp hay ở nhà thì góc làm việc/học tập của chúng ta cũng nên được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ. Điều này sẽ khiến chúng ta muốn làm việc một cách nghiêm túc nhất.

5. Tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết

So với môi trường tại văn phòng hay lớp học thì sự thoải mái khi ở nhà dễ khiến chúng ta bị sa vào những việc không đúng chuyên môn như: lướt Facebook, xem Tik-tok, mua sắm online… vậy nên hãy tắt thông báo các ứng dụng không cần thiết trong thời gian làm việc/học tập để đảm bảo sự tập trung tốt nhất nhé.

6. Luôn luôn cài nhắc nhở giờ làm việc và giờ nghỉ ngơi

Đây chính là cách để chúng ta không bị trì hoãn các công việc mà còn đảm bảo sự cân bằng giữ công việc chung của tổ chức và công việc riêng của cá nhân.

7. Dành thời gian riêng cho bản thân

Làm việc ở nhà tuy là thách thức nhưng cũng là điều kiện để chúng ta dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn, bạn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi để làm những việc mình thích: chăm sóc bản thân, xem phim, nghe nhạc, tập yoga, đọc sách… hay học thêm điều gì đó mới mẻ.

8. Có một thú vui nho nhỏ để thư giãn

Thú vui đó đơn giản và nhỏ bé như vệc thích nghe một bản nhạc cũ, hoặc trồng một cái cây. Loanh quanh ở nhà sẽ không chán tí nào nếu chúng ta biết dành cho bản thân mọt vài phút giây thư giãn với những thú vui đó.

Xem thêm >>  Ý nghĩa của hoa Lan Hồ Điệp

9. (Nếu có con nhỏ) hãy chuẩn bị sẵn đồ chơi và không gian chơi cho con trước khi bắt đầu công việc

Làm vậy là để các em bé có thể không quá gây ồn ào và quấn lấy mình trong khi mình đang xử lý công việc và có các cuộc họp online nha.

Trên đây là những tổng hợp của Cây cảnh Anh Thư, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong mùa giãn cách này. Còn rất rất nhiều cách làm việc ở nhà hiệu quả khác, hãy chia sẻ thêm với Anh Thư những cách bạn đang áp dụng để chúng ta cùng nhau vượt qua mùa dịch thật vui vẻ và khỏe mạnh nhé!CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

XEM SẢN PHẨM

Chia sẻ với bạn bè!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *