Cây Đào

Liên hệ

Ngoài việc được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon thì quả đào còn có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa thiếu máu, chữa rối loại kinh nguyệt, ngừa ung thư, tốt cho mắt, trị ho, suyễn…

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục:
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


Cách trồng

Có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây đào ăn quả. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng có kích thước trên 1m. Cây đào ăn quả có thể trồng bằng hạt, ghép hoặc chiết. Khi đào chín, chọn lấy những quả đẹp, to, để một thời gian cho chín kỹ. Lấy hạt rửa sạch, hong khô và bảo quản đến cuối năm đem gieo vào túi bầu.

Trước khi gieo hạt đào cần ngâm nước ấm 4-5 ngày, thay nước hằng ngày. Sau đó gieo mỗi bầu 1 hạt. Khi cây cao 50-60cm đem trồng.

Khi trồng nên để cổ rễ cao hơn mặt đất, khi lún xuống tối thiểu cổ rễ cũng ngang mặt đất hoặc cao hơn một chút không nên trồng sâu vì dễ gây bệnh. Trồng xong tưới nước giữ ẩm cho cây.

Đất trồng

Cày sâu 25-30cm để làm tơi đất và diệt cỏ dại. Sau đó đào hố sâu 60-70cm, miệng hố có kích cỡ 70 x 70cm. Bón lót vào 1 hố từ 25-30kg phân chuồng hoai mục, 0,5kg supe lân, 0,5kg clorua kali. Tất cả trộn kỹ với lớp đất mặt và lấp đầy miệng hố, để 1 tháng sau mới trồng đào.

Thời vụ trồng đào ăn quả tốt nhất là vụ xuân.

Chăm sóc

Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước cho cây đào. Tới mùa mưa, chú ý việc thoát nước để tránh cây đào bị thối, úng.

Nên bón nhiều phân vì đào ra nhiều quả, bón ít thì cây chóng già cỗi, trung bình mỗi cây đào đang ra quả bón 10-15 tấn/ha phân chuồng sau khi thu quả (tháng 7). Thường xuyên làm cỏ, vun xới cho cây đào.

Đào là cây cần đốn tỉa nhất, nếu không đốn thì cây đào chóng già cỗi, không ra quả được rồi chết. Đào thường chỉ ra hoa trên cành ra vụ trước, vì vậy chú ý làm cho cây ra nhiều cành trước, năm sau mới có nhiều hoa.

Thu hoạch

Thu hái khi quả màu sắc chuyển hồng có chỗ đỏ, quả mềm, mùi thơm. Khi thu hái cần nhẹ nhàng, không làm dập nát, xây xát.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Lớn