Cây Cóc

Liên hệ

Ở Việt Nam lá Cóc non thường được làm rau sống vì có vị chua hoặc dùng để nấu canh chua, thái nhỏ để bóp gỏi, mùi khá thơm.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục:
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


Đặc điểm của cây Cóc Ta

  • Tên gọi khác: Cây cóc Miền nam, cây cóc thường.
  • Tên khoa học: Spondias dulcis L.
  • Họ: Xoài/Đào lộn hột (Anacardiaceae)
  • Cây thuộc cây thân gỗ chiều cao khá cao, được phân thành nhiều nhánh, gỗ giòn, dễ gãy.

Lá cây Cóc ta to, lá kép dài 20-60cm, lá mọc ở ngọn nhánh, lá mang 7-12 đôi. Lá chét dài 6.25-10cm. hình thuôn tròn hai bên mép lá có răng cưa. Vào đầu mùa khô lá sẽ chuyển thành màu vàng và rụng.

Hoa được mọc thành chùm nhỏ màu trắng có 10 nhị, hoa dài đến 30cm, chùy mang ít hoa thòng xuống đất.

Quả thuộc loại quả hạch còn sống có màu xanh, chín chuyển thành màu vàng. Có ba lớp lớp ngoài là vỏ ở giữa là thịt và bên trong là hạt cứng gai dạng sợi bao quanh. Quả ăn có vị giòn chua, quả mọc thành chùm từ 2-12 quả, thòng xuống.

Công dụng của cây Cóc Ta

Ở Việt Nam lá Cóc non thường được làm rau sống vì có vị chua hoặc dùng để nấu canh chua, thái nhỏ để bóp gỏi, mùi khá thơm.

  • Quả cóc non còn nhỏ hạt mềm ngâm với nước đường ăn giòn. Quả xanh thái bỏ hạt trong ăn sống giòn chua kèm với muối ớt, hoặc thái nhỏ nhỏ trộn gỏi. Dân gian nếu bị cảm ăn cóc sẽ giải cảm.
  • Ngoài ra quả cóc non rụng hoặc quả cóc xanh gọt vỏ bổ từng miếng muối dưa như món dưa chua, cà pháo.
  • Dùng thịt quả làm nước uống giải khát vào mùa hè có vị thơm ngon nguyên chất.
  • Nhiều công ty lấy nước cóc chế biến thành món rượu bán ra ngoài thị trường và được bán khá chạy.
  • Đối với chị em trái cóc giúp giảm cân, tăng cường tiêu hóa, đẹp da làm sáng da.



CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Lớn