KIM NGÂN – CÂY THU HÚT TIỀN TÀI


CÂY KIM NGÂN – CÂY PHONG THỦY THU HÚT TIỀN TÀI

IMG 9845

Cây kim ngân có đặc điểm gì?

Cây kim ngân có nguồn gốc từ châu Mỹ, sinh trưởng trong khu vực đầm lầy. Thân cây kim ngân dẻo dai, bền chắc; lá cây xòe tán rộng như bàn tay, quanh năm xanh tốt.

IMG 9840

Ý nghĩa cây kim ngân

Với vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị không cầu kỳ, cây kim ngân được xem là một trong số các loại cây đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho những người trồng.

Trong tiếng Hán, kim là vàng, là tiền. Ngân là ngân lượng, cũng chỉ tiền của. Hai chữ kim và ngân đi cạnh nhau cùng bổ sung ý nghĩa tiền của lúc nào cũng nhiều, dồi dào.

Trong phong thủy, cây kim ngân mang một ý nghĩa đặc biệt. Cây có 5 lá, mang tính chất tượng trưng cho đủ 5 yếu tố trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chính vì thế nó giúp duy trì sự cân bằng, ổn định cho một không gian nhà mà không phải loại cây nào cũng có. Đặc điểm này đã khiến cho cây kim ngân luôn là một lựa chọn sáng giá cho việc thu hút tài lộc trong nhà, văn phòng, ở nơi làm việc hay chỗ sinh sống.

IMG 9830

Ngoài ra, ý nghĩa của cây kim ngân còn phụ thuộc vào số lượng cây được trồng trong cùng một chậu.

  • Nếu một chậu trồng 5 cây kim ngân thì được xem là Ngũ Phúc (Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang).
  • Nếu cùng trồng 3 cây kim ngân trong một chậu thì có thể mang 2 ý nghĩa, một là tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ, hai là tượng trưng cho thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Các doanh nhân, chủ doanh nghiệp rất ưa chuộng mẫu này.
  • Nếu chậu trồng 1 cây kim ngân sẽ tạo ra dáng gọi là “Trụ Thiên”, tức là chọc trời, mang ý nghĩa lớn lao, khát vọng cao cả, tương lai rạng rỡ.

Tác dụng của cây kim ngân

Cây kim ngân vừa có tác dụng dùng để trang trí cho không gian, vừa có tác dụng phong thủy mạnh mẽ và còn đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Cây kim ngân được chọn làm vật phong thủy trang trí ở văn phòng, nhà ở, đặc biệt những người làm kinh doanh rất ưa chuộng loại cây này.

IMG 9841

Cây kim ngân hợp mệnh gì?

Cây hợp người mệnh Mộc vì kim ngân là loại cây thân gỗ với màu lá xanh quanh năm. Mà Mộc sinh Hỏa, vì vậy cây kim ngân sẽ hợp nhất là mệnh Hỏa và Mộc. Tuy vậy, theo như phân tích ở trên, cây kim ngân tượng trưng cho sự cân bằng, hài hòa với đủ 5 yếu tố ngũ hành nên các mệnh đều có thể phù hợp nếu biết cách phối hợp màu sắc theo mệnh, cân bằng âm dương ngũ hành.

Chăm sóc cây kim ngân như thế nào cho tốt?

Bạn chỉ cần tưới nước cho cây được thực hiện khoảng 1 tuần/1 lần. Lưu ý, trong một lần tưới, bạn nên tưới nhiều nước và tưới đều trên bề mặt chậu, để ráo hết nước thì đặt lên bàn làm việc hoặc đưa vào trong phòng. Bạn nên đưa cây ra nắng 10 ngày/lần để cây xanh tươi.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.