Cây Cánh Én

Liên hệ

Màu xanh tươi tốt quanh năm của cây tượng trưng cho tiền tài, phú quý, giàu sang. Mang đến nhiều may mắn, sức khỏe.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục: Từ khóa:
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Bạn đã biết về cây Cánh Én

Cây cánh én là một loại hoa đẹp, bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nó lại có cái tên kỳ lạ đến như vậy chưa? Cây có tên gọi như vậy là do lá bắc của cây có màu hồng hình dáng chao đảo giống như những cánh én, có những cánh lại mềm mại như cánh bướm, mang một sắc hồng tuyệt đẹp. Hiện nay cây đang được nhiều người ưa chuộng mua về trồng để trang trí nhà. Những cánh hoa mềm mại đã làm cho không gian sáng hơn, trong trẻo hơn.

2. Đặc điểm cây hoa Cánh Én

Đặc điểm nổi bật của cây hoa én hồng:Cây hoa én hồng thuộc dạng cây thân gỗ, có khi mọc thành từng bụi, chiều cao của cây từ 2-4m. Cây phát triển rất nhiều cành nhánh bởi thế tán lá dày. Những cành non có lông mịn.Lá cây thuộc loại lá đơn, thuôn dài ngọn phía đầu lá, mặt trên xanh bóng, mặt dưới lá có lông, những lá cây én hồng mọc đối xứng nhau khá đẹp mắt. Là dài từ 8-15cm và rộng khoảng 3-5cm, màu lục sẫm ở trên.Hoa én hồng mọc thành từng chùm ở đầu cành, dạng chùy dày, nhiều hoa. Hoa lớn, có cánh dài, hợp thành ống ngắn, hoa có lông, đỉnh hoa được chia thùy màu đỏ và có 1 cánh lớn màu đỏ thẫm dạng bầu dục tròn, chiều dài từ 8 – 9cm, bóng, có lông. Cánh hoa hợp thành ống hình trụ, có lông đỏ, chia 5 thùy ở đỉnh màu trắng, gốc màu vàng nhạt.

3. Tác dụng của cây Cánh Én

Cây được trồng nhiều trong sân vườn hay những chậu cây cảnh để trang trí, làm đẹp cảnh quan, đồng thời nó còn hút khí độc hại, nhả oxi làm cho bầu không khí trở nên trong lành, mát mẻ.Trong đông y, cây én hồng có vị hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, khai uất, hòa lý, giải biểu, lương huyết, tiêu viêm.

4. Cách chăm sóc cây Cánh Én

Cây én hồng thường được trồng bằng 2 phương pháp chính đó là gieo hạt hoặc giâm cành. Nhưng giâm cành cho hiệu quả tốt hơn, cây phát triển nhanh và cho hoa bền màu hơn bởi thế nó được các nhà vườn ưa chuộng hơn.Cây én hồng là loại cây ưa sáng cây chịu được thời tiết khô hạn vì thế việc chăm sóc cây không có gì là quá khó khăn cả, ta chỉ cần trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên cho cây để cây phát triển và cho màu đẹp.Nếu hoa tàn hay thấy có biểu hiện lá héo cần ngắt bỏ ngay những lá đó, theo dõi xem cây có hiện tượng sâu bệnh không, cần phòng ngừa và cách ly ngay.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Trung