Cây Lộc Vừng Thế

Liên hệ

Cây Lộc Vừng hiện được dùng làm cây cảnh giá trị cao. Giá cả thì vô chừng tùy sở thích người mua và sự ra giá của người bán, có thể lên tới trăm triệu một cây cảnh đẹp là chuyện bình thường mà dân thích chơi cây cảnh, những đại gia đang làm ăn phát đạt sẵn sàng đem về trồng

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục: Từ khóa: ,
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Giới thiệu cây Lộc Vừng

Cây Lộc Vừng hiện được dùng làm cây cảnh giá trị cao. Giá cả thì vô chừng tùy sở thích người mua và sự ra giá của người bán, có thể lên tới trăm triệu một cây cảnh đẹp là chuyện bình thường mà dân thích chơi cây cảnh, những đại gia đang làm ăn phát đạt sẵn sàng đem về trồng.

2. Ý nghĩa và công dụng cây Lộc Vừng

Lộc vừng là loài cây được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, ý nghĩa phong thủy của cây lộc vừng rất tốt lành cho gia chủ. Những chùm hoa màu đỏ mềm mại và thơ mộng tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát lộc. Vì thế trồng cây lộc vừng trong khuôn viên nhà, biệt thự sân vườn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chữ Lộc ứng với Tài lộc, còn Vừng mang hàm ý nhỏ nhưng nhiều.

Có nơi đặt vào bộ tứ quý Sanh, Sung, Tùng, Lộc có nơi đặt vào bộ tam đa sinh vật cảnh: vạn tuế ứng với thọ, vừng ứng với Lộc, sung ứng với sự sung túc được trồng làm bonsai trong các bể, ang, chậu hay cây cảnh bóng mát nơi nhà ở, sân vườn, bờ ao, đô thị, bệnh viện, trường học, khách sạn…

Là một trong những loại cây bóng mát khá được ưa chuộng trong khuôn viên của mỗi gia đình Việt, nó là một trong những loại cây phong thủy quý theo phong thủy của người phương Đông chúng ta. Theo dân chơi cây cảnh miền tây thì truyền nhau câu nói “vừng ơi! mở ra cho lộc vào” có ý nghĩa cây vừng mang lại may mắn cho gia chủ, mang lại tài lộc cho chủ nhân của nó. Có thể nói cây lộc vừng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Có những cơn sốt lộc vừng đang được đẩy lên rất cao, đặc biệt là những cây có tuổi đời lâu năm, cổ thụ. Việc mua lộc vừng cần cân nhắc vì có nhiều người bán vì tiền có thể bán lộc vừng cổ giả.

3. Cách chăm sóc Cây Lộc Vừng

Lộc vừng ưa nước, ưa sáng nên rất dễ chăm sóc. Cây ra hoa vào 2 vụ vào các tháng 6 – 7 và tháng 10 – 11 âm lịch. Đối với cây trồng chậu, để cây phát triển mạnh và ra hoa là việc không dễ dàng nhưng không quá khó.

Chọn chậu cho cây: Cây lộc vừng là loài ưa nước. Ngoài tự nhiên cây mọc gần các bờ ao, nơi đầm lầy, xung quanh lúc nào cũng ẩm ướt. Cây phát triển tốt và ra hoa đúng mùa, hoa bền và đẹp. Có lẽ vì sự nhầm tưởng đó mà nhiều người chọn chậu không có lỗ thoát nước để cây phát triển tốt. Vào những ngày mưa hay tưới quá tay lượng nước trong chậu bị dư. Nước đọng không thoát ra được làm cho bộ rễ bị ngâm trong nước. Trong thời gian dài, bộ rễ cũ bị úng thối. Cây lại không ra được rễ mới dẫn đến lá vàng ú, rụng dần. Không tìm ra nguyên nhân khắc phục kịp thời, cây sẽ bị chết. Cần phải chọn chậu có kích thước phù hợp với cây và có lỗ thoát nước.

Đất trồng Lộc vừng: Đất trồng lộc vừng tốt nhất là loại đất thịt trộn thêm tro trấu, xơ dừa, phân bò hoai mục với tỷ lệ thích hợp. Khi trồng chậu có thể rải 1 lớp xỉ than đập nhuyễn hay 1 lớp sỏi để tăng khả năng thoát nước.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Lớn