Cây Ngũ Sắc Cam

Liên hệ

Hoa ngũ sắc giản dị nhưng không kém phần rực rỡ, nó thể hiện sự hài hòa, sự cân bằng biết trân trọng những điều mình đang có, những điều mình nắm trong lòng bàn tay. Hiện nay được trồng khá phổ biến, vừa có tác dụng trang trí tạo vẻ đẹp cảnh quan vừa làm cho môi trưởng thêm trong lành, mát mẻ hơn.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục: ,
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Giới thiệu cây Ngũ Sắc

Cây ngũ sắc có tên tiếng anh là Lantana camara thuộc họ cỏ roi ngựa ở nước ta thường gọi là cây hoa ngũ sắc, cây trâm ổi hay cây tứ quý… Tùy địa phương mà cây hoa ngũ sắc có tên gọi khác nhau. Cây có hoa rất nhiều màu nên được gọi là cây ngũ sắc, quả có mùi thơm hương ổi nên nhiều nơi gọi là cây trâm ổi.

2. Công dụng và ý nghĩa cây Ngũ Sắc

Hoa ngũ sắc có nhiều màu sắc đẹp, cây ra hoa quanh năm, hoa rất sai. Không tốn công chăm sóc nên được trồng làm hàng rào, tiểu cảnh hay tạo cây bonsai. Ngũ sắc được trồng nhiều ở cơ quan, sân vườn, công viên…khí hậu càng khắc nghiệt hoa càng rực rỡ.

Ngoài làm cảnh ngũ sắc còn là vị thuốc trong đông y, lá ngũ sắc có vị đắng tính mát có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, hạ sốt. Khi bị rắn cắn có thể dùng lá ngũ sắc nhai kỹ đắp lên vết thương hoặc cầm máu. Lá có thể điều trị hiệu quả các vết chàm, ghẻ lở, nấm

Trị thấp khớp bằng cách chườm nóng. Hoa có tính mát, vị nhạt có tác dụng cầm máu, hạ huyết áp, trị lao hay ho ra máu bằng cách phơi hoa ngũ sắc sau đó lấy nước uống. Rễ cây hoa ngũ sắc có vị dịu tính mát có tác dụng giảm đau hạ sốt.

3. Cách chăm sóc cây Ngũ Sắc

Hiện nay ngũ sắc mọc hoang ở nhiều nơi vì sức sống mạnh mẽ, hầu như không phải chăm sóc, ít sâu bệnh, chịu rét, chịu nóng, chịu hạn, chịu úng khá tốt. Ngũ sắc thích nắng, càng nắng cây càng sai hoa và màu sắc đậm đà hơn.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Trung