Cây Dâm Bụt Thái Lan

Liên hệ

Cây Dâm Bụt Thái mang ý nghĩa to lớn, mang đến sự từ bi, bao dung của Đức Phật. Ngoài ra, nếu ta trồng những cây dâm bụt thái nhỏ trong nhà nó sẽ giúp cho gia đình luôn gặp may mắn, tài lộc đầy nhà.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Giới thiệu cây Dâm Bụt Thái

Cây Dâm Bụt Thái từ lâu đã tồn tại ở nước ta như một loài hoa trang trí cảnh quan bắt mắt. Ngoài ra, nó mang trong mình một ý nghĩa rất to lớn: tượng trưng cho lòng tư bi, che chở và phổ độ của Đức Phật. Có lẽ cũng chính nhờ thế mà loài hoa này càng được người ta ưa chuộng hơn, nâng niu hơn. Cây được trồng nhiều để tạo cảnh quan, các khu đô thị, biệt thự hay resort… rất phù hợp.

2. Đặc điểm của cây Dâm Bụt Thái

Hoa dâm bụt thái là cây thuộc loại cây bụi lớn có khi cũng là cây bụi nhỏ nếu được trồng trong điều kiện thích hợp cây có thể cao đến 4-5m nhé. Cây dâm bụt thái phát triển không theo hướng cố định, có cây mọc thẳng nhưng cũng có những cây mọc xiên lan rộng ra xung quanh. Cây phát triển nhanh thành những bụi và có nhiều cành nhánh. Thân cây dâm bụt khi còn non có mày xanh lục cũng có khi có màu phớt nây đỏ nhưng khi già đều có chung một màu đó là màu nâu xám, trên thân có những nốt sần.

Lá của cây dâm bụt thái thường có hình trứng và nó phát triển dài khoảng từ 5-15cm, phần giữa của lá rộng hơn nhiều ở phẩn đỉnh, đỉnh lá nhọn, mép dâm bụt thái có răng cưa bao phủ, những lá thường mọc xen kẽ nhau, lá có màu xanh đậm, phiến lá mỏng, sáng bóng.

3. Cách chăm sóc cây Dâm Bụt Thái

  • Cây thích hợp ở nơi có nhiều ánh nắng, có thể chịu được bóng dâm dưới những cây có tán rất cao.
  • Ưa những loại đất màu mỡ, có khả năng thoát nước tốt, đất hơi chua là lý tưởng nhất.
  • Chế độ tưới nước và chăm bón ít thuộc loài hoa dễ trồng và dễ chăm sóc.
  • Tưới nước đầy đủ để cây phát triển tốt nở hoa nhiều. Tuy nhiên thì không cần tưới quá thường xuyên.
  • Tỉa cành bớt khoảng 1/3 cành của cây và thời gian tỉa thường vào mùa xuân là thích hợp nhất.
  • Nên chăm sóc cây để cây không gặp phải các bệnh như: Rệp, nhện, vảy bắc,…với ánh sáng kém và thay đổi nhiệt độ thường xuyên có thể dẫn đến những nguyên nhân gây bệnh, gây rụng chồi, lá vàng úa,…CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Trung