CAU TIỂU TRÂM – MAY MẮN TÀI LỘC


Cây cau tiểu trâm mang lại may mắn tài lộc

Cây tiểu trâm có dáng vẻ như 1 cay dừa mini. Nhỏ bé là thế, nhưng tiểu trâm có rất nhiều lợi ích: cải thiện không khí bụi bặm trả lại không gian trong lành, giúp tâm trạng mọi người tốt lên, và rất nhiều ý nghĩa khác. Hôm nay Cây cảnh Anh Thư mời bạn cùng tìm hiểu về loại cây này nhé!

cay-cau-tieu-tram-1aCây cau tiểu trâm cây lọc không khí và để bàn trang trí rất đẹp

Ý nghĩa phong thủy cây cau tiểu trâm

Cây tiểu trâm là một loại cây có nhiều ý nghĩa được trưng bày nội thất. Cây nhỏ xinh là thế nhưng có khả năng thích nghi cao và rất bền cây. Trồng cây tiểu trâm mang ý nghĩa về sự bền bỉ, vượt qua trở ngại, không ngừng tiến về phía trước.

cay-cau-tieu-tram-2a

Cau tiểu trâm có ý nghĩa phong thủy tốt

Đặc điểm cây cau tiểu trâm

Cây tiểu trâm thuộc họ Cau, có tên khoa học là Arecaceae. Cây có nguồn gốc từ Châu Á nên rất phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Cây tiểu trâm là loại cây bụi nhỏ, cao khoảng từ 20cm đến 2m. Cây tiểu trâm có dạng lá giống lá cau. Lá dài, mảnh, xanh tươi mát, nổi rõ gân lá. Cây tiểu trâm có các bẹ lá xếp vào nhau nhìn rất xum xuê, đem đến vẻ đẹp tràn đầy sức sống.

cay-cau-tieu-tram-6a

Ứng dụng cây cau tiểu trâm

Cây được ưa thích trồng trong nhà nhờ dáng vẻ xinh xắn, nhỏ gọn, tràn đầy sức sống và khả năng thanh lọc không khí. Ngoài ra có nhiều người còn trưng bày ở phòng làm việc, phòng khách, lối ra vào hoặc hành lang sẽ đem đến sự trẻ trung và sức sống cho không gian.

cay-cau-tieu-tram-5a

Cây tiểu trâm là biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường nên hay được dùng làm quà tặng cho dịp khai trương, sin nhật, thi cử,… để động viên tinh thần gia chủ.

Cây tiểu trâm có khả năng lọc các loại chất độc gây bệnh cho con người như bức xạ từ máy tính, chất độc thải ra từ động cơ xe, xăng dầu, bức xạ điện tử,… Với những người bị bệnh hô hấp như hen suyễn, xoang,… thì việc có các cây tiểu trâm trong nhà sẽ giúp ích cho việc hô hấp rất nhiều.

cay-cau-tieu-tram-4a

Cách trồng chăm sóc cây cau tiểu trâm

Cây tiểu trâm có khả năng thích nghi và chịu khắc nghiệt tốt, nên cây được nhiều người ưa chuộng trồng. Tuy nhiên khi trồng cần chú ý một số điều sau:

  • Ánh sáng: Cau tiểu trâm thích nghi tốt ở cả môi trường nhiều sáng hay thiếu sáng như văn phòng. Tuy nhien nên phơi cây ngoài nắng khaorng 2 tiếng/tuần – ánh sáng sớm từ 7-10h để cây xanh tốt, lá không bị vàng.
  • Nhiệt độ: Cây ưa mát, chịu lạnh kém, không chịu được nóng. Bạn để cây nhiệt độ 17-25 là được.
  • Độ ẩm: Cây chịu úng hay hạn đều kém. Bạn chú ý tưới nước và giữ ẩm cho cây là được.
  • Đất trồng: Bạn nên trồng chậu đất tơi xốp để thoát nước tốt: đất thịt + trấu + phân hữu cơ (có hoặc không) + xỉ than.
  • Tưới nước: Cây đủ ẩm là đượ nên bạn chỉ nên tưới vừa đủ. Nếu bạn trồng thủy sinh thì cứ duy trì lượng nước không quá 1/2 chiều dài rễ. Thay nước và vệ sinh cây đều đặn, nhớ loại bỏ rễ hỏng 1 tuần/ lần.
  • Bón phân: Bạn nên bón phân để lá cây xanh bóng, mượt. Bạn có thể dùng phân tan chậm, trùn quế,.. để tăng cường dưỡng chất cho cây.

Cây tiểu trâm nhân giống rất dễ. Ban chỉ cần tác cây con từ bụi trong chậu rồi đem trồng qua chậu khác với các tiêu chí trồng như trên là được.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.