Cây Hoa Mẫu Đơn Đỏ

Liên hệ

Cây hoa mẫu đơn thường trồng thành bụi hoặc đơn lẻ, trồng làm cảnh trong công viên, bờ rào hoặc làm hàng rào. Hoa mẫu đơn đỏ có ý nghĩa trong tín ngưỡng phật giáo Ấn Độ.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Mã: N/A Danh mục:
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


Đặc điểm cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn hay cây bông trang, là thực vật có hoa, thuộc họ Thiến Thảo. Cây hoa mẫu đơn phân bố rộng khắp các nước nhiệt đới, châu Á, Mỹ la tinh, châu Phi, và các đảo ven Thái Bình Dương.

Cây hoa mẫu đơn thường trồng thành bụi hoặc đơn lẻ, trồng làm cảnh trong công viên, bờ rào hoặc làm hàng rào. Hoa mẫu đơn đỏ có ý nghĩa trong tín ngưỡng phật giáo Ấn Độ. Một số bài thuốc chữa bệnh cũng có thành phần là thân cây hoặc hoa mẫu đơn. Nhà thơ Đoàn Thị Điểm cũng mô tả bông hoa mẫu đơn như là hình ảnh của người mẹ, người phụ nữ với đức tính “công dung ngôn hạnh” đại diện cho 4 cánh hoa của hoa mẫu đơn.

Đặc tính sinh trưởng cây hoa mẫu đơn

Đặc tính chung là cây thân gỗ nhỏ, mọc đơn lẻ hoặc thành bụi. Cao từ 1- 4m, đường kín gốc tối đa 10cm-20cm cho cây sống lâu năm. Sống chủ yếu vùng nhiệt đới, chịu hạn và chịu úng tốt. Dễ sinh trưởng và có sức sống mạnh mẽ.

Rễ là cây rễ cọc bám sâu vào đất, rễ có màu vàn đất hoặc gạch cua. Rễ có tác dụng chữa bệnh, giúp giải độc cho cơ thể.

Thân  cao từ 1-4m, gỗ cây day và chắc, thân non có màu xanh hoặc xanh tím. Thân già xù xì và có màu xám đất. Vỏ cây cứng. Thân có thể mọc rễ nếu giâm cành đúng cách.Thân gỗ dày và dẻo dễ uống nắn và tạo cảnh.

Lá có dạng hình bầu dục, là mọc đối tạo cho thân có các lóng dày từ 3-8cm, gân lá cũng đối  chạy xuyên dọc theo lá. Lá có các kích cỡ như lá kim, lá trung và lá to .

Hoa nhiều hoa con mọc trên một đài hoa, một bông có cuốn và có 4 cánh. Mật hoa mẫu đơn vó vị ngọt nên thường thu hút ong.

Ý nghĩa cây hoa mẫu đơn

Trong tín ngưỡng dân gian ,tôn giáo là lễ dâng lên thần phật, một số tôn giáo miền Nam Việt Nam hay dùng hoa mẫu đơn trang trí trong các ngày lễ phật , ngày rầm .

Trong văn học hoa mẫu đơn tượng trưng cho người phụ nữ với công, dung, ngôn, hạnh.

Trồng trong trang trí công viên, làm hàng rào, trồng làm bon sai trong chậu, tạo hình các cây cảnh, các con thú bằng cây.

Dùng làm thuốc hoa mẫu đơn nấu nước uống có tác dụng giải độc. Kinh nguyệt không điều, kiết lị, tiêu chảy. Dùng lá về rễ sắc uống ngày từ 6-12g.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Lớn