Cây Hoa Ngọc Thảo

Liên hệ

Hoa ngọc thảo thường được trồng để trang trí ban công, hay hành lang, nhà hàng, quán café tạo nên không gian hài hòa cũng như lạ mắt. Hoa cũng rất được ưa chuộng làm cây cảnh trang trí tại khuôn viên đô thị, hay công trình. Hoa cũng là món quà tặng vô cùng ý nghĩa và độc đáo.

Sản phẩm này đã hết hàng hoặc không có sẵn.

Tư vấn miễn phí! Có rất nhiều kích cỡ cây và chậu để bạn lựa chọn.
Chia sẻ với bạn bè!

Mô tả


1. Giới thiệu cây Hoa Ngọc Thảo

Cây hoa Ngọc thảo đến với thế giới loài người nhẹ nhàng và lặng lẽ nhưng không hề kém phần nổi bật. Những cánh hoa mỏng manh tạo nên thảm hoa đa sắc thu hút ngoài ban công, sân vườn hay các khu đô thị, đến những lọ hoa để ngay trên bàn làm việc, bàn học để đem lại sự dễ chịu, sảng khoái giúp tinh thần thêm sáng tạo.

2. Đặc điểm cây Hoa Ngọc Thảo

Ngọc thảo thuộc loại cây thân thảo, mọng nước, sống lâu năm nếu chăm sóc tốt, chiều cao khoảng 20-90cm. Ngọc thảo cho hoa màu sắc rực rỡ từ đỏ, cam, vàng, tím, trắng, hồng, kem… đến phối trộn kết hợp nhiều màu khác nhau. Ngọc thảo đơn có từ 4-6 cánh hoa xếp trên mặt phẳng với rìa cánh dập dờn lượn sóng. Ngọc thảo kép hình dáng cực duyên trông giống bông hoa hồng nhỏ xinh cuộn xoáy tuyệt đẹp. Những cánh hoa mềm mại, bóng mượt, xếp khéo léo tạo vẻ e ấp như cô gái tuổi trăng tròn. Nếu thời tiết mát, ngọc thảo cho hoa nở quanh năm.Lá ngọc thảo xanh bóng, đậm, mọng nước mượt mà, hình bầu dục nhọn hai đầu, mép có răng cưa. Mai địa thảo cũng có quả hình trái xoan, giống dạng quả bóng nước, hạt dễ bung nếu tay chạm vào.

3. Cách chăm sóc cây Hoa Ngọc Thảo

Nếu biết cách chăm sóc thì ngọc thảo thuộc loại cây dễ tính, cây phát triển nhanh từ hạt đến khi ra hoa chỉ chừng 2 tháng.

Ánh sáng: Ngọc thảo thuộc loại cây chịu bóng bán phần, không chịu được nắng gắt và nhiệt độ cao bạn nên trồng cây ở vị trí có ánh sáng tán xạ, thoáng mát, tránh làm cây bị đốt cháy. Các mùa khác có thể đặt cây ngoài trời, mùa hè cần che nắng nóng cho cây. Khí hậu mát như ở Đà lạt thì không cần chú ý lắm đến vị trí trồng.

Nhiệt độ: Ngọc thảo ưa mát mẻ, chịu nóng và lạnh kém, nhiệt độ phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển là 18-25oC. Nếu nhiệt độ >35oC khiến cây sinh trưởng kém, dễ bị thối rễ khiến thối thân làm chết cây. Lạnh quá <0oC cũng khiến cây ngừng sinh trưởng.

Độ ẩm: ngọc thảo ưa ẩm trung bình, quá ẩm khiến cây dễ bị thối, úng.

Tưới nước: thuộc cây thân mọng nước nhưng hoa lá lại nhiều nên nhu cầu nước của ngọc thảo cần phải điều độ, cân đối. Cây cần tưới khi thấy đất trên mặt chậu hơi khô, tưới thẳng vào gốc tránh tưới trực tiếp vào cánh hoa để tránh làm dập nát hoa. Ngọc thảo thân mọng nên dễ bị thối thân,rễ khi phải tiếp xúc với nước quá nhiều, vì thế bạn cần tránh làm rễ bị tổn thương. Tránh tưới quá nhiều nước cũng như tránh mưa dầm dài ngày.
Tùy điều kiện thời tiết, mùa hè nắng nóng cây mất nước nhanh thì nên tưới 1-2 lần/ngày. Trời mát thì khoảng 2-3 ngày tưới.CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Thông tin bổ sung

Kích thước

Nhỏ