KIM NGÂN LƯỢNG CHIÊU TÀI


Cây kim ngân lượng là một loại cây cảnh rất được ưa chuộng vì vẻ đẹp sang trọng, đặc biệt. Hôm nay, mời bạn cùng Anh Thư tìm hiểu về loại cây này nhé.

Cây kim ngân lượng là cây gì? 

Cây Kim Ngân lượng có nhiều tên gọi khác như ngân lượng, bách lượng kim, châu sa kim với nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Đặc điểm của cây kim ngân lượng

Kim ngân lượng thuộc loại thân gỗ, bụi nhỏ, tổng chiều cao khi cây trưởng thành khoảng 30-100cm. Cây có sức sống rất bền bỉ, tuổi thọ cao.

Cây kim ngân lượng khi ra quả có màu đỏ tươi rực rỡ mọc thành trùm rủ xuống xung quanh gốc, lá mọc xanh rì quanh năm tạo nên tổng thể rất đẹp mắt. Qủa của cây căng bóng, đỏ au, tròn xoe như 1 viên bi. Quả kim ngân lượng có thể sống trên cây 4-5 tháng, rất bền. Do đó cây được dùng trưng vào dịp tết rất nhiều.

Cây kim ngân lượng có độc không?

Cây kim ngân lượng được khuyến cáo không nên ăn vì có thể gây các phản ứng phụ, ngộ độc. Đặc biệt nhà có trẻ con nên chú ý vì các bé sẽ dễ bỏ vào miệng. Tuy nhiên, trong dân gian mọi người cho rằng lá non và quả có thể ăn được, các bộ phận còn lại dùng để làm thuốc. Nhìn chung, cây kim ngân lượng an toàn và không chứa độc.

Ý nghĩa cây kim ngân lượng

Theo từ điển Hán Việt, “kim” có nghĩa là tiền, vàng; “ngân” cũng mang ý nghĩ là tiền. Do đó, chỉ mới đọc tên cây đã giúp ta liên tưởng ngay đến tiền bạc, phú quý. Đây được coi là 1 loại cây chiều tài lộc cho gia chủ. Do đó, cây cũng hay được dùng trưng bày trong phòng họp, khách sạn, nhà hàng; và được ưa chuộng làm quà tặng khai trương, lễ Tết, thăng chức…

Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì?

Kim ngân lượng có chùm qảu đỏ chót nên hợp với người mệnh Hỏa, bên cạnh đó cũng hợp với người mệnh Thổ do Hỏa sinh Thổ, cây sẽ trợ giúp những người này có thêm nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, làm ăn.

Để tăng thêm phong thủy và dáng vẻ sang trọng cho cây, bạn có thể trang trí thêm những dây tiền xu vàng hoặc đỏ.

Cây ngân lượng hợp với tuổi nào?

Cây ngân lượng hợp với người có mệnh Thổ và Hỏa. Vì thế tuổi nào có một trong hai mệnh này sẽ hợp với cây kim ngân lượng.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, bạn nào muốn ngôi nhà thêm rạng rỡ thì inbox cho Anh Thư ngay để được tư vấn nhé!CÔNG TY TNHH CÂY CẢNH ANH THƯ

Bán, cho thuê & dịch vụ cây cảnh

Ngõ 55 phố Thanh Lân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0903.245.820 - Email: lienhe@caycanhanhthu.vn

Chia sẻ với bạn bè!

About Cây cảnh Anh Thư

Cây cảnh Anh Thư là công ty cây xanh với dịch vụ nổi trội bán và Cho thuê cây cảnh, cây cảnh văn phòng, thi công thiết kế tiểu cảnh, cây Hoa, cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.